xuất khẩu lao động 1 năm.

Trải nghiệm xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật

Lao động Việt ngày nay đang hướng tới một thị trường làm việc mới và đa dạng đó chính là xuất khẩu lo động Nhật. Xuất khẩu lao động Nhật phong phú ngành nghề, đa dạng độ tuổi và có nhiều thời hạn xuất khẩu khác nhau. Chính vì thế được tự do chọn lựa đơn hàng cũng là  một tiêu chí thu hút lao động Việt. Và đơn hàng được ưa chuộng vẫn là xuất khẩu lao động 1 năm. Đơn hàng này có gì mà lại thu hút lao động đến vậy? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang tìm hiểu nhé.

Danh sách những đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm hot

1. Đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm “Lắp ráp ô tô”

Khi nghe đến nghề lắp ráp ô tô chắc hẳn bạn cũng sẽ mường tượng ra những công việc cần làm và công việc này đòi hỏi những kĩ năng gì. Đúng vậy, công việc này yêu cầu bạn phải có sự cẩn thận với những chi tiết máy hay các bộ phận liên quan. Và đáp lại công sức của bạn, mức lương của nó sẽ không làm bạn thất vọng.  Kể cả tăng ca, làm thêm của đơn hàng thì mức lương mà bạn nhận được sẽ vào khoảng 48 triệu vnd/ tháng. Lí do thứ hai khiến nó thu hút trong số những đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm là khi bạn đỗ đơn hàng này, bạn nên chuẩn bị cho bản thân một tâm lí vững vì bạn đã có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tân tiến của những tập đoàn ô tô lớn tại Nhật.

xuất khẩu lao động 1 năm
Đơn hàng thu hút lao động Việt.

Và một yếu tố quan trọng nữa là điều kiện đi xuất khẩu lao động 1 năm có phần bớt khắt khe hơn so với đơn hàng 3 năm đối với ngành “Lắp ráp ô tô”. Bạn chỉ cần đáp ứng được độ tuổi từ 19 đến 32, có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên là có thể tham gia ứng tuyển đơn hàng này. Đây là cơ hội tốt cho những bạn có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động 1 năm đấy.

2. Đơn hàng 1 năm “Chế tạo đường ống, dây dẫn điều hòa xe ô tô”

Khác với những công việc ngành công nghiệp nặng khác, công việc này không quá vất vả và nặng nhọc. Môi trường  làm việc trong nhà xưởng, phù hợp với những bạn có sức khỏe không tốt, dễ gặp vấn đề khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. vì thể đây là một đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm phù hợp với các bạn nữ. Mức lương của đơn hàng này khoảng 30 triệu vnd/ tháng  chưa tính giờ tăng ca và làm thêm.

xuất khẩu lao động 1 năm
Công việc không quá nặng nhọc và tốn sức.

Để được tham gia vào đơn hàng này thì các ứng viên vẫn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật. Đối với công việc này thì độ tuổi phù hợp là từ đủ 18 đến 35 tuổi và luôn bắt buộc có bằng tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên.

3. Đơn hàng đi Nhật “Giặt là”

Lao động nữ chính là đối tượng phù hợp dành cho đơn hàng giặt là này . Bởi công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận. Vì thế công việc này sinh ra như một tiềm ý dành cho lao động nữ. Do đó đây cũng chính là đơn hàng được các lao động nữ Việt lựa chọn khi đi đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm.

xuất khẩu lao động 1 năm
Đơn hàng phù hợp với lao động nữ.

Mức lương cơ bản khi đi đơn hàng giặt là khoảng 30 -32 triệu vnd/ tháng và mức lương này chưa tính thêm lương làm thêm giờ và tăng ca. Điều kiện đi đơn hàng này cũng khá đơn giản và không quá gây khó chịu. Các ứng viên từ đủ 18 tuổi đến 35 tuổi, tốt nghiệp cấp 2 đã có thể tham gia đăng kí đơn hàng.

4. Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản 

Công việc này có thể đáp ứng cả nhu cầu cho hai đối tượng lao động nam và lao động nữ. Tùy vào sức khỏe, thể chất thì bạn sẽ được chọn và được giao một công việc phù hợp. Về ngành thực phẩm thì công việc này chủ yếu chế biến những thức ăn sẵn, cơ chế thức ăn tươi sống như các nông trại và trang trại. Vì thế mà công việc cực kì đa dạng để chúng ta dễ dàng hơn trong việc chọn lựa chúng. Cũng vì yêu cầu sự tiệt trùng tuyệt đối nên môi trường làm việc sẽ là trong nhà xưởng được cách li với bên ngoài.

xuất khẩu lao động 1 năm
Chế biến thực phẩm luôn là ngành thiếu hụt nhân lực rất nhiều.

Đối với đơn hàng chế biến lương thực tại Nhật Bản thì sẽ có mức lương dao động từ 27 – 30 triệu vnd/ tháng. Những đơn hàng này mỗi năm đều có những việc làm thêm nên thu nhập dành cho lao động Nhật sẽ cao và ổn định. Điều kiện cho đơn hàng này cũng khá đơn giản giống những đơn hàng trên nhưng có thể sẽ có thêm một số yêu cầu khác từ nhà tuyển dụng.

5. Đơn hàng “Sơn vật liệu”

Công việc này sẽ đối tượng lao động nam sẽ phù hợp hơn. Bởi công việc này sẽ phải tiếp xúc với nhiều các loại sơn, kim loại trong nhà máy chẳng hạn như các dụng cụ, trang thiết bị máy móc cơ khí,… Bên cạnh đó còn có những công việc liên quan khác như chuẩn bị xuất hàng, chuẩn bị trước phun sơn.

xuất khẩu lao động 1 năm
Xuất khẩu lao động 1 năm đang là những đơn hàng thu hút nhiều lao động Việt.

Đơn hàng này sẽ có mức lương từ 30 triệu vnd/ tháng. Đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm này sẽ có nhiều công việc và sơn vật liệu cũng sẽ thường có những công việc làm thêm nên đảm bảo thu nhập ổn định cho lao động trong một năm.

6. Đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm ngành xây dựng

Đây chắc chắn là đơn hàng chỉ nên dành cho những bạn nam có sức khỏe tốt và chịu được tính chất của công việc xây dựng. Những công việc cơ bản trong ngành này sẽ là lắp ghép, tháo gỡ cốp pha, trát tường, đổ bê tông, điều khiển máy xây dựng, mộc xây dựng,… và những công việc có liên quan đến nội – ngoại thất.

30 triệu vnd/ tháng là mức lương cơ bản của đơn hàng này. Bên cạnh đó, người lao động còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt từ công ty và từ pháp luật Nhật Bản. Khác với 5 đơn hàng trên, đơn hàng ngành xây dựng không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm, trình độ hay độ tuổi làm việc. Vì thế còn chờ gì mà đông đăng kí ngay đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm này.

Những lí do nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm của Nhật Bản:

  • Chi phí đi xuất khẩu lao động 1 năm thấp hơn 3 năm.
  • Mức lương cao.
  • Tăng ca và việc làm thêm nhiều.
  • Điều kiện đi xuất khẩu lao động 1 năm bớt khắt khe hơn.
  • Xuất cảnh sớm.

Những đơn hàng đi xuất khẩu lao động 1 năm đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết nhất trong bài viết trên.Từ tính chất công việc cho đến mức lương và đối tượng phù hợp. Nhưng nếu bạn vẫn còn thắc mắc, xin hãy liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang, chúng tôi rất vui lòng được giúp đỡ và hỗ trợ bạn. Giải đáp thắc mắc và giúp bạn thoải hơn là nhiệm vụ và niềm vui của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *