du học Mỹ dưới 18 tuổi

Những điều cần biết khi du học Mỹ dưới 18 tuổi

Theo quan niệm thông thường, phụ huynh thường cho rằng cho con du học ở đổ tuổi 18 sẽ là tốt nhất. Bởi lúc này các bạn đã hòan thành bậc học phổ thông, đã trưởng thành hơn và việc làm hồ sơ du học sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế có đúng như vậy? Nếu có nhu cầu và điều kiện cho con đi du học  Mỹ dưới 18 tuổi thì liệu có nên và có tốt hay không? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang tìm câu trả lời nhé.

Tuổi du học phổ thông

 • Đủ 13 tuổi trở lên: hầu hết các quốc gia, đủ 13 tuổi là học sinh có thể du học phổ thông độc lập dưới sự bảo trợ của trường đến du học mà không cần ba mẹ đi cùng.
 • Dưới 13 tuổi: cần có người nhà hoặc người bảo trợ đi cùng. Vì ở độ tuổi này các bạn chưa thể tự lo hoàn toàn cho bản thân và sẽ không an toàn lắm nếu để các bạn sống một mình.

Độ tuổi phù hợp để đi du học Mỹ

Khi du học Mỹ dưới 18 tuổi thì độ tuổi được xem là phù hợp nhất là 16 tuổi. Vì ở lứa tuổi này, khả năng thích nghi với môi trường sống cao, dễ dàng hội nhập. Có nhiều thời gian trau dồi vốn ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Đồng thời có một định hướng chắc chắn hơn về ngành học cũng như trường Đại học Mỹ trong tương lai. Không chỉ như vậy, các bạn còn được tự do lựa chọn trung học công lập hay tư thục, nội trú hay bán trú.

du học Mỹ dưới 18 tuổi
16 tuổi là độ tuổi phù hợp để có thể du học Mỹ.

Bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi

 • Phải có người bảo trợ cho các bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi.
 • Người bảo trợ có thể là người nhà, nhà trường hoặc các trung tâm, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo trợ. Nhiệm vụ của người bảo trợ là có đủ kiến thức, kinh nghiệm về du học liên quan đến những vấn đề như học hành, pháp luật, sức khỏe,.. để giúp đơ và hỗ trợ tốt nhất cho các bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi. Vì khi các bạn gặp vấn đề thì những người bảo trợ sẽ là người chịu trách nhiệm và trực tiếp đứng ra giải quyết những vấn đề phát sinh.

Nhà ở cho du học sinh dưới 18 tuổi

Bắt buộc những bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi phải ở cùng:

 • Người nhà – nếu người nhà là người bảo trợ của bạn.
 • Homestay – gia đình người bản xứ (do trường bố trí).
 • Ký túc xá trường.
Du học Mỹ dưới 18 tuổi.
Tùy thuộc vào sở thích của các bạn mà sẽ chọn chỗ ở phù hợp nhất cho mình.

Visa và việc làm thêm

 • Dưới 16 tuổi: không được làm thêm.
 • Trên 16 tuổi: được làm thêm nhưng môi trường làm việc thân thiện và không có tệ nạn xã hội.
 • Visa thường được cấp cho toàn bộ khóa phổ thông (không quá 5 năm).
 • Visa Mỹ cấp visa theo năm nên học sinh cần gia hạn visa nếu về thăm nhà.
du học Mỹ dưới 18 tuổi
Du học sinh dưới 18 tuổi sẽ được chấp nhận làm thêm ở những môi trường lành mạnh.

Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất khi cho các bạn học sinh du học Mỹ dưới 18 tuổi. Nếu gia đình bạn đủ điều kiện và nhu cầu thì có thể xem xét những yếu tố trên để làm thủ tục và hồ sơ đi du học Mỹ. Nếu có vấn đề thắc mắc, vui long liên hệ Đại sư quán Việt Nam tại Pyongyang. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp để giúp bạn có một chuyên đi du học Mỹ thật hoàn hảo.

2 Replies to “Những điều cần biết khi du học Mỹ dưới 18 tuổi”

  1. Thì phải thật cố gắng (đặc biệt cố gắng) hơn người ta để giành lấy học bổng với bao nhiêu người đang cố gắng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *