những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Tự tin biết tất cả những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ chưa bao giờ đơn giản bởi nó có quá nhiều điều để chuẩn bị nhưng chúng ta lại không để sắp xếp chúng một cách khoa học. Thấu hiểu được tâm lí ấy, Đại sư quán Việt Nam tại Pyongyang đã tổng hợp và sắp xếp những điều cần biết khi đi du học Mỹ để bạn tham khảo. Cùng xem những điều ấy là gì nhé.

1. Đóng đồ hợp lí

Điều đầu tiên cần thiết trong những điều cần biết khi đi du học Mỹ là không cần đem theo quá nhiều áo ấm vì chắc chắn bạn không thể mặc hết được tất cả. Bạn chỉ cần đem vừa đủ và con số thật đẹp cho những chiếc áo ấm là 5 chiếc đấy. Vì bạn vẫn cần một vài những chiếc áo len vừa hợp thời tiết lại đáp ứng thẩm mỹ thời trang phải không nào. Chưa kể, tất cả những món đồ bạn đem theo, đa số đều có bán tại Mỹ chỉ là giá cả hơi cao một chút. Việc mang theo vừa đủ và hợp lí sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn trong việc kiểm soát và vận chuyển hành lí đấy. Và hãy nhớ chúng ta luôn có giới hạn về hành lí nhé. Những món đò cần thiết là quần áo, đồ ăn, dụng cụ học tập, một vài món đồ sơ cứu vết thương,… Có quá nhiều thứ phải chuẩn bị nên hãy tham khảo thêm những bài viết liên quan của Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang nhé.

2. Uống cà phê Mỹ

Bạn có biết phong cách uống cà phê của người Mỹ như thế nào chưa? Uống cà phê ở Mỹ cũng được xem như là một văn hóa riêng biệt bởi họ uống chúng một cách khác biệt. Bình thường chúng ta sẽ ngồi nhâm nhi tách cà phê vào mỗi buổi sớm hay ngồi tán gẫu. Nhưng với nhịp sống dồn dã tại Mỹ thì có lẽ đó là một điều xa xỉ nên họ uống cà phê take away là chủ yếu. Họ cầm những ly cà phê được đựng trong chiếc cốc giấy và… bước nhanh với nó. Cà phê đôi khi sẽ bị chảy ra khiến chúng trở nên nhạt, hay rất nhạt, nhưng điều này cũng hợp lí thôi bởi nhịp sống tấp nập nhữ Mỹ cũng khiến ly cà phê phải bay vị.

những điều cần biết khi đi du học Mỹ
không khó để nhìn thấy những chiếc ly cà phê tiện lợi này tại Mỹ hay tại bất kì đâu.

3. Mua bảo hiểm du lịch

Đến một nơi xa như Mỹ không biết trước được điều gì sẽ xảy ra nên một chiếc bảo hiểm du lịch sẽ đảm bảo tốt hơn thân thể và sự an toàn của bạn. Nó không chỉ đảm bảo sự yên tâm cho bạn mà còn với cả những người yêu thương và lo lắng cho bạn đấy. Nhanh tay sắm cho mình một bảo hiểm du lịch và thoải mái đi mọi nơi mà không còn lo lắng gì nào.

4. Tiền xu

Chi phí để tạo ra một đồng xu thực tế mắc hơn giá trị của nó. Vì thế nếu bạn có quá nhiều đồng xu hay chỉ một vài đồng thì hãy thử rủ bạn mình cùng tiết kiệm đồng xu để từ thiện vào mỗi khóa học xem. Như vậy vừa ý nghĩa lại không hoang phí đấy.

5. Mua đồng phục trường đại học

Những bộ đồng phục luôn tạo ra sự đồng điệu giữa các thành viên trong tập thể, nêu cao tinh thần đồng đội đoàn kết. Vì thế mà một bộ đồng phục sẽ có công hiệu siêu đặc biệt vừa giúp chúng ta đẹp hơn lại thêm sự giống nhau giữa mọi người. Không chỉ như vậy mà nó còn tạo thêm dộng lực đến trường nữa đó.

những điều cần biết khi đi du học Mỹ
Những bộ đồng phục với thiết kế đáng yêu hợp mọi lứa tuổi.

6. Kết nối cộng đồng

Sau khi đã có đồng phục rồi thì dùng đồng phục để làm quen với các bạn cùng trường nào. Hãy đến với những cuộc vui lành mạnh tại trường và kết giao bạn mới nhé. Phải có bạn bè thì chúng ta sẽ dễ thich nghi và giảm sự buồn chán phải không nào. Vì thế đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn đi giao lưu, đôi khi mọi người đang chờ câu mở lời của bạn đấy.

7. Tham gia các bữa tiệc

Đây là cơ hội cho bạn giao lưu, kết bạn và đôi khi có thể tìm được nửa kia của mình đấy.  Bởi lẽ môi trường Đại học Mỹ nổi tiếng với những lễ hội đầy sắc màu và sôi động. Không thể không kể đến Prom vào cuối kì mỗi năm học. Là buổi tiệc được mong chờ nhất vì đây được xem như là Lễ Trưởng Thành cho những sinh viên cuối khóa. Đây là cơ hội cho bạn giao lưu, kết bạn và đôi khi có thể tìm được nửa kia của mình đấy. Khi đi Prom bạn sẽ tìm một Prommate cho mình và có một buổi tối trải nghiệm đầy thú vị với những người bạn xung quanh nữa đấy. Chưa kể cũng sẽ có một bữa ăn và một màn khiêu vũ lãng mạn. Nghe thôi đã thấy lôi cuốn rồi, đừng bỏ lỡ nó nhé.

những điều cần biết khi đi du học Mỹ
Buổi tiệc Prom luôn là buổi tiệc được mong chờ nhiều nhất, đặc biệt là các sinh viên cuối khóa.

8. Beer pong

Một vài trò chơi nhỏ vừa giúp chúng ta giải trí vừa đem lại tiếng cười đem các mối quan hệ bạn bè đến với chúng ta. Vì thể tại sao không chuẩn bị trước một chút kĩ năng chơi game để cùng hòa nhập với mọi người nhỉ.

9. Tham gia câu lạc bộ

Những điều cần biết khi đi du học Mỹ là về các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật hay thể thao luôn tạo một môi trường sôi động cực mạnh đến các sinh viên. Chớ nên bỏ qua các câu lạc bộ vì nõ cũng là một trong những điều bạn cần biết khi di du học Mỹ đấy. Vừa vui nhộn vừa rèn thêm được những kĩ năng mềm trau dồi tài năng bản thân.

những điều cần biết khi đi du học Mỹ
Những câu lạc bộ sẽ là một sân chơi bổ ích cho các bạn khi được hòa nhập trong một tập thể.

10. Xách balo lên nào

Đừng mãi tự nhốt mình vào căn phòng kí túc mà hãy xếp một balo cùng hội bạn đi du lịch thôi. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách đi du lịch một mình vì theo cách nào cũng có thú vui nhất định của nó. Đã đến được tận nước mỹ xa xôi thì ngại gì mà không khám phá thêm một chút để mở rộng tầm nhìn về thế giới xinh đẹp này.

nwhnxg điều cần biết khi đi du học Mỹ
Còn rất nhiều chặng đường chờ ta khám phá, hãy ra khỏi vỏ kén và tận hưởng cuộc sống đi nào.

Vậy là những điều cần biết khi đi du học Mỹ đã được chọn lọc và gửi đến bạn một bản hoàn chỉnh và chi tiết nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy cho mình những thông tin bổ ích nhất để phục vụ cho hành trình du học Mỹ của bạn. Và đừng quên Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ luôn đồng hành cùng bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *