ước mơ du học Mỹ

Cùng bạn chạm vào ước mơ du học Mỹ

Theo thống kê hiện nay thì Việt Nam là quốc gia có số học sinh – sinh viên qua Mỹ du học nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á. Cũng dễ hiểu bởi lẽ Mỹ luôn thu hút những người trẻ bởi một môi trường học tập hiện đại, giáo dục tiến bộ. Nhưng liệu việc qua Mỹ có thực sự dẽ dàng và có như lời đồn sẽ tốn một bộn tiền lớn? Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ vẽ ra cho bạn một lộ trình cơ bản để chuẩn bị cho ước mơ của mình.

1. Duy trì điểm trung bình >7,5

Một trong những tiêu chí để xét đi du học đó chính là thành tích học tập tại Việt Nam và cơ bản nhất là bảng điểm cấp 3, điểm trung bình các bạn phải đạt từ 7,5 trở lên. Ngoài điểm học tập trên lớp thì những giải ngoài trường như là kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh hay cấp quốc gia cũng sẽ đem lại lợi thế cho ước mơ du học Mỹ của bạn đấy.

 

ước mơ du học Mỹ
Một bảng điểm tốt sẽ là một lợi thế đấy.

2. Hoạt động ngoại khóa

Mỹ không chỉ quan tâm đến kết quả học tập mà còn quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa. Ngoài việc cắm cúi việc học trên sách vở, Mỹ luôn đề cao những hoạt động khác để tìm kiếm tài năng nhằm phát triển toàn diện. Nếu bạn đã có sẵn tài lẻ nào đó, đừng ngại ngần tham gia vào những câu lạc bộ và thử sức với những cuộc thi mà mình có thể tham gia. Có thể về âm nhạc, thể thao, hội họa,… Hãy tham gia bất kì hoạt động nào nếu bạn thích, đây cũng sẽ là một cách rèn luyện sự tự tin cho bạn.

ước mơ du học Mỹ
Đừng chỉ học trên sách vở mà hãy học cả ở những câu lạc bộ nghệ thuật.

3. IELTS – TOEFL – SAT

Nếu bạn nghiêm túc với việc du học của mình thì việc chinh phục những chứng chỉ, bằng cấp tiếng anh sẽ là thử thách đầu tiên. Nhiệm vụ này sẽ có khó khăn nhưng nếu bạn muốn được nhận học bổng từ các trường danh tiếng thì tối thiểu phải đạt 100 TOEFL, 2000 SAT. Việc củng cố và cải thiện trình độ tiếng Anh nên được rèn luyện từ khi học trung học, việc này sẽ có ích cho việc luyện thi sau này.

4. Chọn trường học phù hợp, hoàn thiện hồ sơ

Du học nghĩa là bạn đang thay đổi môi trường học tập mới. Vậy bạn muốn môi trường tiếp theo sẽ như thế nào, đó là sự lựa chọn của bạn. Hãy chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân, với ngành học và cả sở thích. Bởi nó sẽ đồng hành với bạn suốt một khoảng thời gian dài nữa đấy. Ước mơ du học Mỹ sẽ tươi đẹp hơn, đúng kì vọng hơn nếu bạn chọn được đúng trường.

Hồ sơ du học Mỹ luôn là thứ khiến các bạn phải đau đầu vì quá nhiều giấy tờ phải chuẩn bị. Nhưng yếu tốc quan trọng nhất trong hồ sơ đó là bài luận. Chủ đề bài luận nên là những gì gần gũi và thiết thực nhất với các bạn. Vì đó là những thứ hằng ngày bạn tiếp xúc và chính cảm nhận. Cảm xúc sâu sắc và thể hiện được tư duy của bản thân đối với những vấn đề xung quanh sẽ giúp bạn ghi điểm.

5. Xin visa

Để được cấp visa từ lãnh sự quán, bạn cần làm rõ 3 điều sau:

  • Mục đích chính là học tập (bạn không có ý định sẽ định cư tại Mỹ).
  • Có khả năng làm chủ tài chính và chi trả học phí.
  • Có kế hoạch rõ ràng quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học tập.

6. Những khâu cuối cùng

Đến đây thôi là ước mơ du học Mỹ sắp thành hiện thực rồi đấy. Thường khi đến giai đoạn này, bản thân sẽ cảm thấy hồi hộp, lo lắng một chút vì đây là cảm giác chung khi con người sắp thực hiện được hoài bão của mình. Sau một quá trình chuẩn bị kì công như vậy, giờ đây những điều cuối cùng bạn cần làm là dành ra chút thời gian bên gia đình và bạn bè để không có cảm giác tiếc nuối khi qua Mỹ. Hãy làm nốt những việc dang dở bên Việt Nam để khi qua đó sẽ không bất an nhé. Sau đó, hãy chuẩn bị hành lí thật đầy đủ những vật dụng cần thiết và hãy nhớ là trong giới hạn cho phép nhé.

ước mơ du học Mỹ
Xách vali lên và đi thôi.

Đây là lộ trình cơ bản cho việc chuẩn bị cho việc du học Mỹ, ước mơ du học Mỹ không quá khó và cũng không quá xa vời như bạn tưởng. Hành động và nắm bắt, nỗ lực trau dồi, rèn giũa bản thân là việc thường nhật phải làm. Và cũng đừng quên luôn có Đại sứ quán Việt nam tại Pyongyang đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *