doi-tuyen-viet-nam-di-chuyen-19-tieng-toi-jordan--visa cong tac Jordan

Làm visa đi công tác Jordan

Xin visa đi công tác Jordan khá khó khăn, nhưng chỉ khó khăn với một số ít nước thôi trong đó có Việt Nam chúng ta.

Chi phí làm visa đi công tác Jordan

Chi phí visa Jordan Thời gian thực hiện Loại visa Thời hạn visa Thời gian lưu trú
Liên hệ Trung bình 15-20 ngày Nhập cảnh 1 lần 3 tháng 14 ngày

Và chuẩn bị hồ sơ xin visa đi công tác Jordan như sau

Về phía Jordan

  • Thư mời của đối tác phía Jordan.

Phía Việt Nam.

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 06 tháng.
  • 02 ảnh màu, kích thước 3cm x 04cm, với phông nền trắng.
  • Thư đề cử công tác tới Jordan.

Lưu ý khi xin visa Jordan

  • Hồ sơ visa Jordan có thể phải bổ sung nếu có yêu cầu.

Cách khai khi làm hồ sơ visa đi công tác Jordan

Nếu bạn có mục đích du lịch kết hợp với công tác hay thăm người thân tại Jordan thì cần khai đầy đủ trong đơn xin cấp visa. Tờ khai rõ ràng thì việc xin cấp visa sẽ rất là thuận lợi. Trong chuyến đi đến Jordan, nếu mục tiêu chính của bạn là công tác thì nên khai công tác. Nếu đi thăm người thân, bạn bè trong nhiều ngày thì khai hồ sơ visa dạng thăm thân. Còn nếu bạn du lịch Jordan kết hợp thăm người thân thời gian ngắn, bạn hãy xin visa Jordan dưới dạng đi du lịch.

Việc bạn khai hồ sơ không đúng sự thật hay trả lời phỏng vấn visa không khớp với nội dung hồ sơ. Sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu visa Jordan của bạn.

thu tuc xin visa cong tac, du lich Jordan-1170x761

Nếu bạn nào muốn xin visa đi công tác Jordan trước thì chuẩn bị tinh thần như sau:

Ngoài động tác gửi trước hồ sơ bằng đường email đến Đại Sứ Quán Jordan tại Bắc Kinh. Sau khi họ xác nhận đồng ý cấp visa cho bạn  thì bạn cần phải gửi:

  • Hộ chiếu gốc,
  • form xin visa gốc,
  • ảnh gốc và 325RMB

Đến Đại Sứ Quán Jordan ở bên Bắc Kinh. Để họ cấp visa (không nhận bằng đường bưu điện và cũng từ chối cấp visa bằng fax).

Như vậy người Việt chúng ta để xin trước được visa này hoặc phải mua vé máy bay bay một chuyến sang Bắc Kinh. Hoặc phải gửi toàn bộ giấy tờ nói trên cho một ai đó ở Bắc Kinh để họ cầm đến Đại Sứ Quán Jordan xin visa hộ. Hoặc đơn giản hơn hãy đến các công ty dịch vụ visa để được hỗ trợ xin Visa Jordan.

Ngoài ra khi bạn có hộ chiếu Israel hoặc có visa của Israel trên hộ chiếu thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào các nước như : Iran,Iraq, Lebanon, Syria và Libya. Còn Jordan thì vẫn nhập cảnh bình thường không ảnh hưởng nhé.

Quá trình chuẩn bị, nộp hồ sơ và phỏng vấn

Hầu hết các đương đơn xin visa Jordan phải có mặt để thực hiện phỏng vấn visa, chụp ảnh & lấy dấu vân tay khi nộp hồ sơ tại các Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán. Việc chuẩn bị hồ sơ là một khâu rất quan trọng bởi nếu bạn sắp xếp hồ sơ không đúng theo hướng dẫn có thể sẽ phải xếp hàng từ đầu, rất mất thời gian.

Hồ sơ visa của bạn nên được sắp xếp cẩn thận theo thứ tự:

Hộ chiếu,tờ khai xin visa, các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…); giấy mời, thư mời & các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ về hôn nhân gia đình và những giấy tờ khác (nếu có).

Nguồn: https://www.visaliendaiduong.com/dich-vu-xin-visa-di-jordan-hcm.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *