du học thạc sĩ Mỹ

DU HỌC THẠC SĨ MỸ – CHÌA KHÓA NẮM CHẮC THÀNH CÔNG?

Sau tốt nghiệp Đại học, nhiều sinh viên có định hướng ra nước ngoài để tiếp tục trau dồi kinh nghiệm và nâng cao trình độ. Và quốc gia được hầu hết các sinh viên tin cậy và chọn làm điểm đến tiếp theo cho hành trình của mình là Mỹ. Cũng dễ hiểu bởi nền giá dục ở Mỹ luôn được đánh giá cao bởi môi trường giáo dục tốt và chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Vậy du học thạc sĩ Mỹ cần những gì và quá trình như thế nào? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang tìm hiểu nhé.

1. Đi du học thạc Mỹ khi nào thì hợp lí?

Theo thống kê, số sinh viên có nhu cầu học tiếp thạc sĩ sau Đại học đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Một số bạn đã hoàn tất Đại học tại Việt Nam muốn du học thạc sĩ Mỹ và một số khác sau khi có bằn cử nhân tại Mỹ thì bắt đầu đứng giữa 2 sự lựa chọn: học tiếp thạc sĩ hoặc về nước làm việc. Vậy đứng giữa những sự lựa chọn như vậy thì hướng đi nào sẽ phù hợp nhất với bản thân?

Theo kinh nghiệm của những bạn đi trước, nếu có điều kiện tài chính tốt thì họ sẽ chọn cách học lên luôn cao học rồi mới về nước hoặc sẽ ở tại Mỹ tiếp tục làm việc. Bởi lẽ việc học liên tục sẽ dễ dàng tiếp thu bởi bạn đang dần làm quen với những kĩ năng mềm cần thiết và đã quen với việc học trên giảng đường. Thêm vào đó, việc học tiếp sẽ giúp bạn nâng cao tốt nhất những kĩ năng thuyết trình, làm việc nhóm, luận văn,… Đây đều là những kĩ năng có lợi cho các bạn sau này.

du học thạc sĩ Mỹ
Giảng đường đào tạo thạc sĩ sẽ là một chân trời mới chào đón bạn.

2. Vì sao nên du học thạc sĩ Mỹ

Du học thạc sĩ Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có nguyện vọng học lên tiếp. Vì Mỹ là cường quốc hàng đầu thế giới và cũng bởi lẽ đó mà nền giáo dục ở quốc gia này được chú trọng đầu tư tuyệt đối để phát triển nhân tài phục vụ đất nước. Chương trình học tập đánh mạnh vào mảng thực hành để tạo cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc và được cọ xát trực tiếp giải quyết vấn đề. Đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị hiện đại phục vụ tối đa cho việc học tập.

Sau những năm khổ công rèn luyện và có được tấm bằng thạc sĩ Mỹ thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn bao giờ hết. Tấm bằng danh giá ấy có giá trị hơn bất kì tấm bằng nào từ các quốc gia khác. Vì thế hãy đừng lo công sức bạn bỏ ra là “công dã tràng” nhé.

3. Điều kiện học thạc sĩ Mỹ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s)

Đây là một chương trình đặc biệt dành cho những người chưa có bằng tiếng Anh đáp ứng đủ yêu cầu du học thạc sĩ Mỹ. Trong quá trình học này, bạn sẽ được học ngôn ngữ, văn hóa và một số môn chuyên ngành.

Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học.
 • IELTS 6.0.

 

Du học thạc sĩ Mỹ
Đây sẽ là bước đệm hoàn hảo cho việc du học thạc sĩ mỹ của bạn.

 

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành

Bạn có thể đi làm ngay sau khi hoàn thành xong chương trình này. Bạn sẽ có 12 tháng lên dự lớp học để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, luận văn. Đây là những học phần bắt buộc.

Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học.
 • IELTS 6.0.

Thạc sĩ nghiên cứu

Đây là chương trình du học thạc sĩ Mỹ cho những bạn đam mê nghiên cứu chuyên sâu. Chương trình này không đòi hỏi bạn phải lên lớp. Hoàn toàn thời gian nghiên cứu giành cho những công trình nghiên cứu khoa học trong cả 2 – 3 năm. Hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn cuối khóa để đánh giá kết quả học tập.

Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học theo chuyên ngành phù hợp.
 • IELTS 6.0.
 • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị kĩ lưỡng.
du học thạc sĩ Mỹ
Cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên đam mê nghiên cứu.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Có lẽ đây là chương trình hot nhất thu hút mọi cử nhân trên khắp quốc tế đến với Mỹ. Đây là ngành học phù hợp với những bạn có đam mê nghiên cứu thị hiếu thị trường, mong muốn làm giàu. Đam mê vốn có của bạn cộng với môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất nhì thế giới như Mỹ thì “một bước chạm thành công” đang chờ bạn.

Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học.
 • IELTS 6.5.a
 • Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm, kinh nghiệm quản lí.
du học thạc sĩ Mỹ
Đây sẽ là nơi đào tạo ra những thế hệ nhà kinh doanh chuyên nghiệp.

4. Thủ tục du học thạc sĩ Mỹ

Những loại giấy tờ cơ bản để chuẩn bị cho hồ sơ du học Thạc sĩ Mỹ là:

 • Chứng chỉ tiếng Anh.
 • Passport.
 • Bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Bảng điểm Đại học.
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ đồng hành cùng bạn và khiến cho việc du học Thạc sĩ Mỹ không còn khó khăn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *