Du học Mỹ tự túc

Sẵn sàng hành trình du học Mỹ tự túc

Ngày nay để thu hút được những bạn trẻ, những tri thức thì đòi hỏi những quốc gia đào tạo hay tuyển dụng nhân lực phải là một cường quốc mạnh và nổi bật trên trường thế giới. Và quốc gia đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên không thể không nhắc đến Mỹ – một cường quốc mạnh về cả nền kinh tế, giáo dục, việc làm.  Vì thế Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của các du học sinh. Và du học Mỹ tự túc đang là diện đi du học phổ biến hiện nay. Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang xem diện du học tự túc này có khác gì với những diện khác không nhé.

Đã bao giờ Du học Mỹ tự túc xuất hiện hiện trong suy nghĩ và dự định của bạn?

Bất kì lí do gì thì chắc hẳn trong mỗi bạn luôn có một câu trả lời khi nhận được câu hỏi:”Tại sao lại là Mỹ mà không phải một quốc gia khác?”. Vì văn hóa, con người, nhịp sống, mức sống, lương bổng, hiện đại,… vô vàn lí do từ mỗi người. Từ những câu hỏi tự đặt ra mà bạn sẽ có một câu trả lời phù hợp. Vậy nếu sự lựa chọn của bạn là Du học Mỹ tự túc, nó là gì?

Khác với những hình thức du học khác sẽ được hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí nào đó. Đối với du học Mỹ tự túc, bạn sẽ phải tự chi trả tất cả những khoản phí phục vụ cho chuyến đi du học của mình. Chính vì thế mối lo ngại tài chính chắc chắn sẽ xuất hiện nhưng đừng vì thế mà nản chí. Đã có rất người có khả năng tài chính bình thường nhưng họ đã làm được. Bạn cũng sẽ làm được chứ?

du học Mỹ tự túc
Đừng quan ngại về kinh tế mà trì trệ ước mơ.

Những lợi thế của du học Mỹ tự túc

Chúng ta sẽ bắt đầu từ những lợi thế và những điều tích cực khi bạn chọn đi du học Mỹ tự túc. Trái ngược với những ràng buộc khuôn khổ của những hình thức du học khác. Đây là những điều mà du học Mỹ tự túc khiến bạn thoải mái và tự do:

  • Không cần phải mệt mỏi và vất vả “cày” ngày đêm để giành được suất học bổng du học Mỹ.
  • Tự do lựa chọn ngành học và trường Đại học ban thân có nguyện vọng theo học.
  • Làm chủ quyết định vùng miền muốn tới phù hợp với sức khỏe và điều kiện của bản thân.
  • Tự chủ toàn bộ chi phí mà không bị phụ thuộc và chi phối bởi ai.
  • Tự do làm chủ kế hoạch trong tương lai.

Làm cách nào để giảm thiểu chi phí du học Mỹ tự túc?

Không thể phủ nhận một điều là chi phí đi du học Mỹ Không hề rẻ. Đặc biệt là du học Mỹ tự túc. Những không bao giờ là không có cách. Chừng nào chúng ta còn trí tuệ, còn lao động thì ta còn có thể làm được mọi thứ. Vì thế đừng vội nản chí mà hay từ từ tìm cách nhé. Và chúng tôi ở đây để giúp các bạn tìm cách.

Chuẩn bị sẵn vốn tiếng Anh thật tốt đê không phải học những khóa học bổ trợ

Thông thường, trình độ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 sẽ là yêu cầu của đại học Mỹ cho các khóa Đại học. IELTS 6.5 hoặc 79 sẽ là mức điểm cho cho khóa thạc sĩ. Nếu bạn chưa đủ trình độ và mức nền cơ bản tối thiểu cần đạt được, bạn sẽ phải học bổ trợ 1 khóa tiếng anh hoặc dự bị Đại học/ dự bị thạc sĩ trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Và đương nhiên chi phí của những khoản này cũng sẽ ngốn của bạn một số tiền lớn đấy. Chỉ tính riêng tiền học đã rới vào khoảng 10,000 – 15,000 USD. Vì thế nếu phải học thêm một trong những khóa học trên thì túi tiền của bạn sẽ bị hao hụt đi đáng kể.vì lí do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một kiến thức và trình độ vững vàng để đáp ứng được tất cả các tiêu chí cần thiết và không cần phải học thêm bất kì một khóa học bổ trợ nào. Khi ấy bạn nghiễm nhiên sẽ được vô học thẳng vào khóa học chuyên ngành mà không phải tốn thêm một xu nào trước đó.

du học Mỹ tự túc
Nếu bạn không muốn tốn thêm một khoản cho khóa học bổ trợ, hãy trang bị cho bản thân một trình độ tiếng anh tốt

Những cơ hội giúp bạn giảm chi phí du học Mỹ tự túc

Nỗ lực học trong suốt quá trình học tập

Tất cả những việc chúng ta đã làm không ít thì nhiều đều sẽ nhận lại những điều tốt đẹp. Công sức bạn nỗ lực học hành bỏ ra cũng thế. Sẽ có hơn một cơ hội nếu bạn cố gắng và biết nắm bắt biến nó thành một sự hỗ trợ cho bản thân.

  • Cơ hội xin học bổng trong quá trình học

Cơ hội săn học bổng không chỉ có trước khi đi du học Mỹ mà còn xuất hiện trong cả những học kì du học tự túc của bạn đấy. Trong suốt quá trình học, trường Đại học sẽ chọn ra những sinh viên có thành tích cao trong học tâp và trao học bổng của năm học.  Đây sẽ là lí do, là động lực để bạn có thể gặt hái những thành tích cao, những con số đáng ngưỡng mộ. Học bổng dù nhiều hay ít vẫn sẽ đỡ cho bạn một phần và tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ tự túc đấy. Đừng bỏ qua cơ hội tốt này mà hãy cố gắng lấy được nó.

  • Cơ hội xin việc làm thêm

Khi đi du học Mỹ tự túc, sinh viên sẽ được làm thêm với thời gian là 10h/ tuần. Việc làm thêm này sẽ giúp bạn có thêm một khoản phí để trang trải cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn thể hiện được trình độ học lực của bạn luôn tốt thì có thể xin đi làm thêm trong những văn phòng sinh viên, canteen,.. Những công việc này vừa gánh đỡ cho bạn một phần kinh phí vừa cho bạn thêm kinh nghiệm phục vụ cho mai sau đấy.

du học Mỹ tự túc
Làm thêm để có thêm phí sinh hoạt.

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Nếu nói đến du học Mỹ tự túc thì điều tiên quyết phải làm đó chính là lập một bảng kế hoạch chi tiêu. Bởi khi không rõ ràng và không nắm được mình đã tiêu những gì và hết bao nhiêu thì sẽ là một lỗ hổng lớn trong kế hoạch tiết kiệm của bạn đấy. Hoặc bạn có thể tự đặt ra giới hạn chi tiêu của một tuần/ tháng, để không sử dụng vượt quá số tiền dự định. Những đợt sale rất có thể làm ví của bạn mỏng đi dáng kể nên hãy chỉ cho một con số nhất định và niêm phong quỹ của mình trong những ngày tiếp theo. Việc lập bảng thu chi sẽ là một cách làm việc thông minh và hiệu quả.

du học Mỹ tự túc
Hãy tự đưa ra một mốc giới hạn chi tiêu để không bị lỗ hổng trong túi tiền nhé.

 

Trên đây là những điều cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ tự túc. Nó sẽ có lợi cho bạn để tìm hiểu kĩ hơn về hành trình sắp tới của mình. Từ đó định hướng những việc phải làm, những điều phải học, những thứ phải chuẩn bị. Mỗi bạn sẽ có một sự lựa chọn riêng, một hướng đi riêng và cách thức riêng. Nhưng đồng hành trên mỗi hành trình của bạn sẽ luôn có sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt nam tại Pyongyang. Lựa chọn của chúng tôi là giúp đỡ bạn. Vậy lựa chọn của bạn là?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *