du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền

Giải đáp:”Du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền?”

Đi du học Mỹ tự túc và đi du học Mỹ được học bổng sẽ khác nhau như thế nào? Và nếu du học Mỹ tự túc với chi phí đắt đỏ hàng đầu thế giới thì sẽ hết khoảng bao nhiêu? Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ trả lời cho bạn trong bài viết dưới đây. Sau đây là những chi phí cần thiết cho một năm học của bạn bao gồm tất cả những khoản chi cần thiết.

Chi phí 1: Thị thực du học sinh

Theo thông tin mới nhất, kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2019, đối với du học sinh diện F và M sẽ tăng 75% từ 200 USD lên 350 USD (khoảng 8,1 triệu đồng). Đối với di học sinh diện J sẽ có mức tăng là 22% từ 180 USD lên 220 USD ( khoảng 5,1 triệu đồng). Chính phủ Mỹ đã giữ nguyên biểu phí cũ từ năm 2008 nên việc tăng giá lần này là quyết định phù hợp để cơ quan xét duyệt thị thực cho du học sinh vẫn có thể hoạt động ổn định trong tình trạng giá cả leo thang như hiện nay. Vì thế đây cũng là một khoản chi đáng quan tâm cho du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền.

du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền
Đừng quên chuẩn bị tấm vé đến vùng đất mơ ước này nhé.

Chi phí 2: Vé máy bay

Có nhiều yếu tố quyết định đến giá vé máy bay. Tùy vào địa điểm xuất phát, thời gian xuất phát và hãng hàng không mà giá vé sẽ khác nhau. Nhìn chung giá vé máy bay cho một người một chiều vào thơi gian bình thường sẽ khoảng 500 USD đến 850 USD. Nhưng nếu bạn chịu bỏ ra một chút thời gian và theo dõi những lịch bay khuyến mãi thì vẫn có thể săn được vé rẻ đấy. Nếu tiết kiệm được một khoản nhỏ từ vé máy bay cũng sẽ giúp cho bạn có thêm chi tiêu vào những khoản cần thiết khác giảm được chi phí cho “du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền.”

 

du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền
Hãy lập ra một kế hoạch săn vé máy bay nào.

 

 Chi phí 3: Học phí

Khó có thể định giá cụ thể nhất cho học phí du học Mỹ vì ngành học khác nhau, bậc học khác nhau, trường học khác nhau, từ đó chi phí cũng thay đổi. Trường càng nổi tiếng thì học phí càng mắc. Và điều cơ bản là học phí của những trường công lập sẽ luôn rẻ hơn học phí của các trường tư lập. Thời gian học tập cũn sẽ là một yếu tố quyết định học phí. Nếu bạn chọn theo học Cao đẳng trong 2 năm thì học phí sẽ rẻ hơn khi theo học cử nhân 4 năm.

Không chỉ có mỗi học phí mà còn sẽ có những chi phí liên quan khác như sách giáo khoa, giảo trình, tài liệu học, dụng cụ học tập,… đó là những chi phí không thể bỏ sót.

Theo báo cáo của College Board, mức học phí trung bình cho chương trình cử nhân ở trường Đại học công lập ở Mỹ sẽ vào khoảng 26290 USD. Tiền sách vở khoảng 1240 USD. Đó là chi phí của một năm học. Tùy thuộc bạn học bao nhiêu năm thì chỉ việc nhân con số ấy lên.

Chi phí 4: Nhà ở

Du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền thì nhà ở là khoản chi không thể bỏ sót. Có 3 loại hình nhà ở quen thuộc tại Mỹ. Ba loại hình đó là: kí túc xá, homestay và thuê nhà riêng.

Trong ba loại hình trên thì kí túc xá là phương án tiết kiệm nhất và thuê nhà riêng sẽ là xa xỉ nhất. Mỗi loại hình nhà ở mà bạn chọn đều sẽ có những lợi ích khác nhau. Nếu bạn ở kí túc xá thì tiện cho việc đi lại trong trường vì đa số những kí túc xá tại Mỹ sẽ được xây dựng gần trường. Ngoài ra được tiếp xúc với những bạn ngoại quốc cũng sẽ là một cơ hội để bạn giao lưu văn hóa. Còn nếu bạn chọn ở homestay thì bạn sẽ được tiếp xúc gần hơn cuộc sống của người Mỹ thường ngày. Thuê nhà riêng thì lợi ích đầu tiên bạn có được chính là sự thoải mái. Một không gian mà chính bạn có thể tự thiết kế cho cuộc sống của mình.

du học Mỹ tự túc cần bo nhiêu tiền
Một nơi ở phù hợp sẽ tạo ra một không gian sinh hoạt thoải mái, hãy chọn cho mình một chỗ ở thích hợp nhé.

Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí của chỗ ở cũng quyết định không ít đến tiền nhà. Càng gần trung tâm thành phố và càng nhộn nhịp, sầm uất thì chi phí sẽ càng đắt đỏ. Ngược lại, thuê ở một vị trí ngoại ô hay một thị trấn nhr thì giá tiền cũng sẽ nhẹ nhàng hơn cho bạn đấy.

Chi phí nhà ở trung bình khoảng 11140 USD.

Chi phí 5: Phí sinh hoạt

Ngoài những học phí, vé máy bay, nhà ở thì phí ăn uống là đi lại cũng là một trong những khoản chi đáng quan tâm. Và chẳng lẽ lại không chi một chút cho việc đi chơi và giải trí? Tùy vào ở thích và tính cách cá nhân mà mọi loại phí trên sẽ được điều chỉnh khác nhau. Bạn có thể ăn tại canteen, hay các cửa hàng hoặc có thể tự mua đồ về nấu cho hợp khẩu vị. Để tiết kiệm chi phí đi lại thì đi các phương tiện công cộng sẽ là phương án tốt nhất đấy.

Chi phí đi lại khoảng 1160 USD, những chi phí khác khoảng 2120 USD.

du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền
Hãy thử tạo cho mình một kế hoạch tiết kiệm chi phí sinh hoạt nào. Bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả của kế hoạch này đấy.

Du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền đã không còn là lo lắng cho bạn. Nếu bạn được hỗ trợ một khoản tiền nhất định từ học bổng hay người tài trợ thì sẽ bớt gánh nặng. Nhưng bản thân bạn hoàn toàn có thể làm chủ chi tiêu của mình bằng cách lập kế hoạch chi tiêu hay tiết kiệm hoặc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình du học Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *