độ tuổi đi du học Mỹ

Độ tuổi đi du học Mỹ – độ tuổi huy hoàng

Du học Mỹ là ước mơ của hàng vạn người trên khắp thế giới. Bất kì lứa tuổi nào cũng có thể bị thu hút bới cường cuốc hùng mạnh này bởi không chỉ môi trường phát triển, hiện đại mà còn là nơi học tập lí tưởng mà mọi người mong muốn. Vậy độ tuổi đi du học Mỹ phù hợp nhất để thích nghi với môi trường và phát huy hết khả năng bản thân sẽ là bao nhiêu tuổi. Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang tìm hiểu nhé.

Tuổi du học trung học

Sẽ có hai mốc độ tuổi cơ bản, đó là từ đủ 13 tuổi và dưới 13 tuổi. Đủ 13 tuổi trở lên: học sinh có thể du học phổ thông độc lập dưới sự bảo trợ của trường đến du học mà không cần ba mẹ đi cùng. Dưới 13 tuổi: cần có người nhà hoặc người bảo trợ đi cùng. Vì ở độ tuổi này các bạn chưa thể tự lo hoàn toàn cho bản thân và sẽ không an toàn lắm nếu để các bạn sống một mình. Đây là độ tuổi tiêu chuẩn để bạn có thể đi du học Mỹ với những điều kiện kèm theo.

 

độ tuổi đi du học Mỹ
Đi du học từ nhỏ sẽ là một cơ hội tuyệt vời để tiếp xúc nền giáo dục lí tưởng này.

Độ tuổi đi du học Mỹ phù hợp

Độ tuổi đi du học Mỹ được xem là phù hợp nhất là 16 tuổi. Vì ở lứa tuổi này, khả năng thích nghi với môi trường sống đa dạng, dễ dàng hội nhập. Có nhiều thời gian trau dồi và phát triển toàn diện tiềm năng về vốn ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Đồng thời có một định hướng chắc chắn và cụ thể hơn về ngành học cũng như trường Đại học Mỹ trong tương lai. Không chỉ như vậy, các bạn còn được tự do lựa chọn trung học công lập hay tư thục, nội trú hay bán trú.

Ngoài ra, khi ở tuổi 16 việc cấp visa sẽ dế dàng hơn, đơn giản hơn chứ không quá phức tạp và khó khăn như các bạn bình thường. Và vì môi trường học tập là Mỹ nên việc kiểm tra năng lực anh ngữ qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFT là không bắt buộc. Thêm một lợi thế nữa khi đi du học ở tuổi 16 các bạn sẽ không phải học lại cấp học của mình mà sẽ tiếp tục học lên cấp tiếp theo. Còn nếu du học “ngang” khi chưa tốt nghiệp trung học phổ thông thì bạn sẽ phải học lại cấp bậc này tại Mỹ.

độ tuổi đi du học Mỹ
16 tuổi là tuổi phù hợp có thể đi du học. Các bạn đã có nhận thức nhất định về những vấn đề xung quanh.

Bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi

  • Phải có người bảo trợ cho các bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi.
  • Người bảo trợ có thể là người nhà, nhà trường hoặc các trung tâm, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo trợ. Nhiệm vụ của người bảo trợ là có đủ kiến thức, kinh nghiệm về du học liên quan đến những vấn đề như học hành, pháp luật, sức khỏe,.. để giúp đỡ và hỗ trợ tốt nhất cho các bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi. Vì lúc này các bạn chưa đầy đủ năng lực hành vi nên chưa thể chịu trách nhiệm cho những việc làm của mình. Và khi các bạn gặp vấn đề thì những người bảo trợ sẽ là người chịu trách nhiệm và trực tiếp đứng ra giải quyết những vấn đề phát sinh.

Du học trên 18 tuổi

Còn nếu bạn trên 18 tuổi thì đừng lo, bạn vẫn luon nằm trong độ tuổi đi du học Mỹ. Bởi việc học không giới hạn độ tuổi và cũng đừng ngại khi bạn du học trên 18 tuổi. Bởi lẽ bạ cũng sẽ có những điều kiện tốt hơn ở lứa tuổi nhỏ hơn đấy. Lúc này, bạn đã đầy đủ kinh nghiệm hơn, trải nhiệm nhiều hơn và đã phát triển bả thân đến một trình độ nhất định. Những điều kiện này cũng sẽ là lợi thế cho bạn chuẩn bị con đường du học Mỹ. Bạn sẽ bản lĩnh và bình tĩnh hơn khi thay đổi môi trường sống, có thể vẫn sẽ sốc văn hóa những thời gian phục hồi ủa bạn sẽ nhanh chóng và cân bằng lại bản thân. Vì thế đừng tự ti và nghĩ rằng đi du học sau 18 tuổi là chậm trễ và không còn phù hợp nhé. Cơ hội sẽ luôn rộng mở và không từ chối một ai nếu bạn quyết tâm nỗ lực và có chí.

độ tuổi đi du học Mỹ
Không bao giờ là quá trễ cho việc học, đường đua kiến thức luôn chào đón những thành viên mới.

Môi trường du học Mỹ luôn rộng mở cho mọ người nếu bạn thực sự có năng lực và có cố gắng. Hãy lên một lộ trình cụ thể và xắn tay ngay thực hiện kế hoạch nào.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang đã giúp bạn tìm hiểu xem độ tuổi đi du học Mỹ khi nào sẽ tốt nhất. Nhưng hãy đừng tự hạn chế quyền được học hỏi của mình, mỗi độ tuổi sẽ có một năng lực, sự thích hợp khác nhau. Chỉ cần bản thân cố gắng và thực hiện ước mơ du học Mỹ thì bất kì độ tuổi nào cũng không còn là trở ngại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *