Định cư Mỹ bằng cách nào

[BÍ QUYẾT] Định cư Mỹ bằng cách nào là đơn giản nhất?

Sang Mỹ sinh sống và làm việc là mong muốn của nhiều người, nhiều gia đình. Vậy hiện tại có thể định cư Mỹ bằng cách nào, phương án nào tối ưu nhất dành cho trường hợp của bạn? Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin qua bài viết sau.

Định cư Mỹ – vì sao hấp dẫn?

Định cư Mỹ bằng cách nào có thể nói cũng khó khăn hơn so với các quốc gia khác, tuy nhiên nhu cầu đến Mỹ không vì thế mà thấp, bởi những lý do chính sau đây:

– Mỹ là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn rộng mở.

– Hệ thống giáo dục thuộc hàng top thế giới với nhiều trường đại học, cao đẳng cấp bằng có giá trị quốc tế. Con em bạn sẽ có cơ hội học tập tại môi trường tốt nhất.

– Mỹ có chế độ an sinh xã hội tốt, hệ thống y tế tiên tiến, mọi tầng lớp đều được hưởng các chế độ công bằng như nhau.

Định cư Mỹ bằng cách nào
Có nhiều cách để bạn và gia đình sang Mỹ định cư

Định cư Mỹ bằng cách nào phù hợp với bạn?

Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình áp dụng cho các trường hợp: bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ, vợ chồng bảo lãnh nhau.

Yêu cầu của người bảo lãnh:

 • Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp.

Yêu cầu của người được bảo lãnh:

 • Có bằng chứng quan hệ gia đình ruột thịt (cha mẹ, con cái) hoặc là vợ chồng với người bảo lãnh.

Lưu ý:

Thông thường các trường hợp vợ chồng bảo lãnh nhau, vợ chồng bảo lãnh con cái dưới 18 tuổi sẽ được đáp ứng nhanh chóng hơn trường hợp có con trên 18 tuổi.

Công dân Việt Nam nếu kết hôn với người có quốc tịch Mỹ sẽ được cấp visa thường trú, sau đó đến Mỹ mới có thể xin cấp thẻ xanh sau một thời gian sinh sống (để cơ quan Di trú xem xét đây có phải là hôn nhân giả hay không).

Định cư Mỹ diện EB1

Nếu bạn đang tự hỏi định cư Mỹ bằng cách nào phù hợp nhất với mình và bạn hiện có những năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực như khoa học, giáo dục, nghệ thuật, thương mại, thể thao,… thì bạn có thể xin định cư Mỹ theo diện EB1 để cống hiến cho sự phát triển của quốc gia này. Nếu bạn chứng minh được năng lực của bản thân, tốt hơn hết là được tuyên dương ở cấp quốc gia, quốc tế thì khả năng được cấp visa sẽ cao nhất.

Định cư Mỹ diện EB2

EB2 là diện định cư Mỹ dành cho người có nghề cao, chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Cụ thể:

 • Chuyên gia có các bằng cấp M.S, Ph.D, J.D, M.B.A, M.A,… và được một công ty, tổ chức nào đó ở Mỹ mời làm việc.
 • Người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, tài chính được mời làm việc ở Mỹ.
 • Người có khả năng đặc biệt, có tiềm năng làm lợi cho người dân Mỹ.
Định cư Mỹ bằng cách nào
Hãy lựa chọn diện định cư phù hợp nhất

Định cư Mỹ theo diện EB3

Người có thể nộp đơn xin visa EB3 định cư Mỹ bao gồm:

 • Công nhân có tay nghề ít nhất 2 năm hoặc đã qua 2 năm được đào tạo nghề
 • Người đã tốt nghiệp đại học có ít nhất 1 bằng cử nhân tại đại học của Mỹ hoặc bằng cấp ở nước ngoài được Mỹ công nhận.
 • Người lao động phổ thông

Với diện visa này, công ty sử dụng lao động bên Mỹ sẽ phải bảo lãnh và đảm bảo cho đương đơn có công việc toàn thời gian hợp pháp.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Định cư Mỹ bằng cách nào được xem là đơn giản nhất và phổ biến nhất hiện nay – đó chính là diện đầu tư EB-5. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ một khoản tiền tối thiểu là 900.000 USD vào một dự án EB-5 bất kỳ. Sau khi hoàn tất thủ tục, cá nhân người đầu tư và gia đình bao gồm: vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân cũng sẽ được cấp thẻ xanh, hưởng quyền thường trú nhân và có cơ hội nhập quốc tịch Mỹ.

Điều kiện tham gia định cư Mỹ diện EB-5:

 • Đầu tư 900.000 USD vào một dự án thỏa điều kiện của chương trình EB-5 cho hình thức đầu tư gián tiếp, hoặc 1.800.000 USD cho hình thức đầu tư trực tiếp.
 • Số tiền đầu tư phải tạo ra được ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ.
 • Không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm hay năng lực cá nhân…
Định cư Mỹ bằng cách nào
EB-5 là diện đầu tư phổ biến nhất hiện nay

Du học và định cư

Theo quy định, du học sinh đến Mỹ theo diện visa F1 sẽ không thể xin định cư sau khi tốt nghiệp . Nhưng nếu ngay sau khi ra trường, bạn được một công ty nhận vào làm việc thì họ sẽ lo thủ tục để bạn có thẻ xanh và sau đó xin visa H1-B để ở lại Mỹ. Tuy nhiên với chính sách ngày càng thắt chặt, loại visa này không còn dễ xin trừ khi bạn có một năng lực vượt trội và kết quả học tập cực tốt.

Mỗi con đường định cư Mỹ đều có những đặc thù và điều kiện riêng, định cư Mỹ bằng cách nào phù hợp nhất với bạn, bạn có thể tự tham khảo để đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *