đi du học Mỹ cần mang theo gì

Đi du học Mỹ cần mang theo gì?

Khi bạn chuyển sang một môi trường sống mới, bạn sẽ phải chuẩn bị mộ số thứ để sẵn sàng một cuộc sống đầy hứa hẹn của mình. Vậy, đi du học Mỹ cần mang theo những gì vẫn luôn là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong vấn đề du học Mỹ. Sau đây sẽ là những hành trang cần thiết mà bạn phải chuẩn bị trước khi sang Mỹ đấy.

Giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ bạn phải mang theo cần có cả bản Anh – Việt đã được chứng thực và dịch thuật. Những giấy tờ ấy là:

  • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Visa du học Mỹ.
  • Mẫu đơn I-20.
  • Chứng minh nhân dân (căn cước cống dân).
  • Giấy khai sinh.
  • Học bạ.
  • Bằn tốt nghiệp.
  • Bằng IELTS hoặc TOELF IBT.
  • Biên nhận đóng học phí.
  • Một chuốn sổ ghi chú, bởi vì bạn sẽ cần nó để lưu lại một số thứ quan trọng chẳng hạn như địa chỉ gmail, số điện thoại người thân,…
đi du học Mỹ cần mang theo gì.
Hãy ghi chú lại những giấy tờ quan trọng để không bỏ sót nó khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Đồ dùng cá nhân

Quần áo

Chuyến đi du lịch ngắn hạn cũng đã khiến bạn phải “đùm đề” vali nên việc bạn muốn đem tất cả mọi thứ đi du học Mỹ là điều dễ hiểu. Nhưng với số hành lí bị giới hạn, bạn phải xem xét lại những món đồ thực sự cần thiết để đem theo.

Tùy vào thời tiết ở địa điểm bạn học tập và sinh sống thì sẽ đem theo những trang phục phù hợp theo. Đến những bang đầy tuyết như thì những chiếc áo ấm dày dặn, găng tay, mũ len là những thứ cần thiết để cơ thể bạn được giữ ấm.

Cũng đừng quên săn những đợt sale đồ bên Mỹ vì biết đâu bạn sẽ thu về được vài “món hời” đấy.

đi du học Mỹ cần mang theo gi
Hãy chọn cho mình những items đảm bảo cả 2 tiêu chí thời trang và thời tiết.

Sách vở

Đi du học Mỹ cần mang theo gì?” Đem theo sách vở thì lại quá hợp lí rồi. Vì qua Mỹ để du học nên sách vở, bút, thước, máy tính là những thứ nên có đấy. Vì giá của những vật dụng này bên đó cũng khá cao nên việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền nhỏ

đi du học Mỹ cần mang theo gì
1 vài cuốn sách và những chiếc bút nhỏ bé sẽ không làm tốn quá nhiều diện tích nhưng lại rất tiện ích đấy.

Đồ ăn

Món đầu tiên mà du học sinh Việt Nam đi du học không thể thiếu chính là mì gói. Sự tiện lợi của mì gói chưa bao giờ hết nên khi đem theo chúng thì bạn sẽ có một vài bữa ăn nhanh gọn vào những ngày đầu qua Mỹ đấy.

Ngoài ra bạn còn có thể đem theo những món đồ khô qua để ăn vặt và cũng là một cơ hội để cho các bạn du học sinh ngoại quốc thưởng thức những món đặc sản Việt Nam, một công đôi việc phải không nào.

đi du học Mỹ cần mang theo gì
Mì luôn là món gây “nghiện” và tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Hãy đem những loại mì yêu thích để chuẩn bị cho vài bữa ăn ở vùng đất mới nhé.

Mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm mang thương hiệu Mỹ từ lâu đã là những món hàng làm cho các tín đồ đam mê skincare hay make up phải chi ra một lượng tiền kha khá. Vì vậy, việc bạn đem mỹ phẩm từ Việt nam qua là không cần thiết, bạn có thể qua đó vô những store chính hãng và mua với giá đôi khi còn rẻ hơn ở Việt Nam đấy.

đi du học Mỹ cần mang theo gì
Thiên đường mỹ phẩm với những brand nổi tiếng sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của tín đồ chăm sóc da và thích make up.

Tiền

Số tiền tối đa theo quy định mà bạn được đem theo khi qua Mỹ là 10.000 USD. Và khi đem theo số tiền mặt lớn như vậy cũng sẽ có không ít bất tiện, vì thế mà việc chuẩn bị cho bản thân thẻ tín dụng hoặc ATM sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Một lưu ý nữa là bạn nên để tiền mặt cùng một chỗ mà không nên chia nhỏ ra để tiện cho việc kiểm tra nhé.

Hành lí

Trọng lượng tiêu chuẩn về hành lí được đem theo là 23kg cho 2 kiện hành lí kí gửi và 10kg cho hành lí xách tay. Để tránh bị thất lạc hay nhầm vali, mẹo nhỏ là các bạn hãy mua cho mình những miếng sticker ghi tên hay làm dấu trên vali để dễ nhận biết.

Vậy đi “du học Mỹ cần mang theo gì” không còn là nỗi lo của các bạn nữa. Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ luôn là người đồng hành đáng tin cậy và thấu hiểu những vấn đề bạn đang cần giải quyết. Và chúng tôi mong bài viết “du học Mỹ cần mang theo gì” trên đây phần nào sẽ giúp bạn thoải mái hơn, sẵn sàng chuẩn bị hành trang đầy đủ để chuẩn bị cất cánh đến vùng đất mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *