Đi du học Mỹ cần bao nhiê tiền

“Đi Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?” – không là vấn đề

Du học Mỹ luôn là điểm đến lí tưởng của rất nhiều người. Kinh tế phát triển, môi trường giáo dục tiến bộ, hiện đại,… Cũng chính vì là một cường quốc lớn mạnh nên mức sống ở quốc gia này cũng khá cao và câu hỏi mà tất cả những bạn có dự định du học Mỹ là: “Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?”. Qua cuộc khảo sát những chi phí bên Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang đã thống kê lại để giải đáp thắc mắc cho các bạn. Vậy cùng xem đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền nhé.

Tổng chi phí du học Mỹ du của du học sinh trong một năm

Học phí khi du học Mỹ

Sự khác biệt lớn nhất trước tiên là học phí giữ trường Đại học công, Đại học tư và các trường Cao đẳng. Các trường Đại học công thường có mức phí thấp hơn nhưng chất lượng đào tạo vẫn rất tốt, học phí trung bình của các trường công là $25,620/năm.

Các trường Đại học tư chi phí sẽ mắc hơn Đại học công, có một số trường chỉ nhỉnh hơn một chút những sẽ có những trường mắc hơn rất nhiều. Và mức phí trung bình của các Đại học tư là $34,740/năm.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí nhà ở

Có loại hình nhà ở phổ biến hiện nay cho du học sinh tại Mỹ là: kí túc xá, gia đình bản xứ và thuê ngoài. Tùy vào tài chính hay sở thích của bạn mà sẽ lựa chọn một chỗ ở phù hợp để xem đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền.

Kí túc xá

Đây là hình thức sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt. Bởi vì mức phí trung bình ở kí túc xá chỉ dao động khoảng 7.000 – 9.000 USD/ năm. Có một sơ trường sẽ bao trọn chi phí ăn ở trong tổng chi phí kí túc. Khi ở kí túc xá, bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới và có một trải nghiệm thú vị trong suốt thời gian học tập tại Mỹ.

đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền
Ở kí túc xá sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn đấy.

Homestay

Đây là một hình thức cũng khá thú vị để bạn xem xét. Bởi khi ở chung với người bản xứ, bạn sẽ học được những văn hóa hay thói quen sinh hoạt hằng ngày của người họ. Chi phí homestay còn phụ thuộc vào vị trí xa hay gần trung tâm. Nếu chọn càng gần ngoại ô thì chi phí càng rẻ. Ngược lại chọn gần trung tâm thì chi phí sẽ mắc hơn rất nhiều. Mức phí khi ở homestay khoảng 6.000 – 10.000 USD/năm.

đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền
Ở chung với gia đình Mỹ, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều.

Thuê ngoài

Nếu bạn là một người thích sống riêng tư và thoải mái thì thuê ngoài sẽ là lựa chọn cho bạn. Bạn có thể rủ chung bạn ở chung để chia sẻ tiền thuê nhà. Giá thuê nhà hiện nay rơi khoảng 1.000 USD/háng cho căn hộ 2 phòng ngủ.

đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền
Tìm bạn ở chung sẽ giảm chi phí nếu bạn chọn ở riêng.

 

Chi phí ăn uống du học Mỹ

Một kế hoạch được lập ra với thực đơn hằng ngày thật hợp lí cũng là một cách để bạn tiết kiệm tài chính. Bạn có thể mua vé ăn tại nha ăn của trường hoặc có thể mua đồ ngoài các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị về để nấu ăn. Chi phí ăn uống khoảng 200 – 400 USD/tháng.

đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền
Ăn ở canteen vừa đảm bảo dinh dưỡng và chi phí cũng hợp lí.

Chi phí đi lại khi du học Mỹ

Sẽ có 2 cách để bạn đi lại: phương tiện cá nhân và phương tiện công cộng.

Đối với phương tiện cá nhân thì bạn sẽ tốn thêm những chi phí phụ khác như là tiền xăng, tiền gửi xe, bảo trì.

Nhưng nếu đi lại bằng phương tiện công cộng thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều đấy vì tiền vé những phương tiện này có giá khá rẻ.

  • Vé tàu, bus: 2 USD.
  • Vé tháng bus: 60 USD.
  • Vé tháng tàu điện ngầm: 56 USD (không giới hạn lượt đi).
đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền
Các phương tiện công cộng đáp ứng đủ 2 tiếu chí: an toàn và giá rẻ.

Các loại chi phí khác

Ngoài những chi phí nói trên thì vẫn sẽ còn một số khoản phí khác nữa, … sẽ giúp bạn thống kê lại một vài thứ cần thiết nữa chẳng hạn như:

  • Tiền điện, nước, gas: 60 – 100 USD/tháng.
  • Phí mạng: khoảng 50 USD/tháng.
  • Phí giải trí: xem phim, shopping,…: 80 – 200 USD/tháng. Số tiền này phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu chi tiêu của mỗi người.
  • Bảo hiểm y tế: 400 – 500 USD/năm.

Vậy làm thế nào để tiết kiệm và trang trải những chi phí trên

Tuy chi phí có đắt đỏ nhưng việc làm chủ được những khoản phí đó là hoàn toàn có thể, chẳng hạn như:

  • Học bổng

Hầu hết các trường ử Mỹ đều tạo cơ hội bằng cách cấp học bổng cho sinh viên trong trường. Tỉ lệ cạnh tranh sẽ rất cao nhưng nếu chịu khó tìm kiếm và nắm bắt cơ hội thì chắc chắn bạn sẽ “giựt” được một suất đấy. Những tiêu chí để được xét học bổng như là: học tập xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu, thể thao, nghệ thuật,…

  • Làm thêm

Sau 1 năm học tập, bạn có thể nộp đơn lên Sở di trú Hoa Kỳ xin giấy phép đi làm. Nếu bạn được chấp nhận, vậy là bạn đã có thể tự mình kiếm thêm chút khoản thu nhập để chi trả, nhưng bạn vẫn sẽ bị hạn chế làm việc 20 giờ/tuần và toan thời gian trong những ngày nghỉ.

Đi Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền vẫn luôn là vấn đề được quan tâm. Chính vì thế mà Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang đã giúp bạn liệt kê những chi phí cần và quan trọng khi du học Mỹ. Giúp bạn không còn lo lắng chính là niềm vui của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *