cuộc sống của du học sinh tại Mỹ

Cuộc sống của du học sinh tại Mỹ – bức tranh đa màu

Sau một quá trình chuẩn bị kì công từ việc làm visa, đi phỏng vấn, sắp xếp hành lí và một chuyến bay dài qua nước Mỹ đầy mơ ước thì giờ đây, một cuộc sống mới bắt đầu. Cuộc hành trình này là một cuộc hành trình đầy những thắc mắc với rất nhiều câu hỏi. Vậy khi đã đặt chân đến vùng đất hứa hẹn này rồi, cuộc sống ở đây sẽ như thế nào? Nói đúng hơn là, cuộc sống của du học sinh tại Mỹ sẽ như thế nào. Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ tiếp tục gửi đến bạn những giải đáp hoàn hảo và thiết thực nhất để bạn nắm rõ thêm về cuộc sống tại Mỹ nhé.

1. Sốc văn hóa

Từ khóa đầu tiên dành cho các bạn về cuộc sống của du học sinh tại Mỹ chắc chắn là “sốc văn hóa”. Đơn giản để biết rằng văn hóa phương Tây sẽ có rất nhiều thứ mà không dễ dàng cho những du học sinh mới qua có thể tiếp cận được. Từ lối sống phóng khoáng cho đến nhịp sống hối hả, những con người mới,… Những điều đó khiến ta bước đầu khó có thể hòa nhập được và dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng. Nhưng, chúng ta đã nỗ lực như thế nào mới có thể đến được đây, đã đọc bao nhiêu tin tức để hình dung và mơ ước về cuộc sống này. Vì thế đừng vội để những điều này cản bước bạn nhé. Thời gian sẽ luôn là thứ dành cho bạn để bạn thích nghi dần với môi trường mới.

2. Trải nghiệm thú vị cuộc sống của du học sinh tại Mỹ

Thật tuyệt khi được là một sinh viên du học Mỹ, biết bao nhiêu người ngoài kia khao khát có được “danh hiệu” này, vậy chẳng phải bạn có quyền tự hào một chút hay sao. Các trường Đại học Mỹ đa phần sở hữu một cơ sở vật chất đáng ngưỡng mộ với mô hình như một thành phố tiện nghi, hiện đại thu nhỏ trong khuôn viên trường. Đại học Mỹ – nơi không chỉ có những phòng học, nó còn là nơi xây dựng các nhà ăn, kí túc xá, thư viện,… Nhịp sống sôi động không ngừng nghỉ bởi những hoạt động sẽ khiến bạn không bị nhàm chán và dần làm quen được với cuộc sống ở đây đấy.

cuộc sống của du học sinh tại Mỹ
Cuộc sống sinh viên luôn là một trải nghiệm đầy thú vị cho tuổi trẻ của bạn.

3. Cửa hàng thức ăn nhanh di động

Khi qua Mỹ bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe được trang trí bắt mắt bán thức ăn nhanh. Đây cũng là một điều tiện lợi cho nhịp sống tại Mỹ. Không cần phải vô các ministore nhưng lại vẫn có thức ăn nóng hổi được phục vụ liền tay mà giá cả ở những chiếc xe này phục vụ cũng khá ổn đấy. Hãy thử một lần để xem những chiếc xe này có gì thú vị nhé.

cuộc sống của du học sinh tại Mỹ
Một chiếc food truck như thế này sẽ đáp ứng cả về hai tiêu chí thẩm mỹ và hương vị. 

4. Cà phê mang đi

Không khó để thấy những chiếc ly cà phê mang theo trên tay của mọi người. Công việc bận bịu sẽ khiến bạn không có nhiều thời gian để ngồi nhâm nhi một tách cà phê nóng. Vì thế mà dịch vụ cà phê mang theo luôn được người Mỹ tin dùng. Vừa đánh bay sự uể oải sáng sớm lại thêm tỉnh táo để có tinh thần tập trung làm việc. Cuộc sống của du học sinh tại Mỹ sao không một lần thử những ly cà phê kiểu Mỹ thật tiện lợi này?

cuộc sống của du học sinh tại Mỹ
1 ly cà phê mang theo vừa tiết kiệm thời gian lại giúp bạn tỉnh táo đấy.

5. “Bạn có thể làm được”

“You can do it” sẽ luôn là câu nói được người Mỹ đề cao. Đúng vậy, không có gì là không thể. Mọi khó khăn gặp phải hay mọi vấn đề cần giải quyết thì trước hết phải có tinh thần rằng mình có thể làm được. Một khi đã có tinh thần thì bạn sẽ tự tìm được cách để giải quyết nó. Còn nếu cảm thấy quá áp lực, xung quanh bạn vẫn còn nhiều người tốt mà. Hãy thử mở lời và hỏi ý kiến họ hướng dẫn, trợ giúp xem sao. Bạn đang ở một cái nôi của sự sáng tạo, hãy học hỏi và phát triển bản thân, tích lũy những điều bổ ích phục vụ cho chính mình sau này.

cuộc sống của du học sinh tại Mỹ
Vượt qua giới hạn của bản thân và vượt qua mọi giới hạn.

Những điều thú vị về cuộc sống của du học sinh tại Mỹ đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang chắt lọc để gửi đến bạn. Cuộc sống du học là một bức tranh sắc màu với những gam màu sáng tối khác nhau. Sẽ có khó khăn nhưng cũng không ít điều thú vị đang chờ đón bạn. Hãy đón nhận và thử thách bản thân, thích nghi và hòa nhập được tại môi trường sống mới sẽ là bước đệm khởi đầu vững chắc cho bạn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *