chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ

Đơn giản hóa việc chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ

Đi du học Mỹ luôn nhiều công đoạn và việc chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ cũng nằm trong những công đoạn ấy. Biết bao nhiêu thứ phải suy nghĩ và chuẩn bị nên bạn sẽ rất bận rộn trong thời gian sắp tới. Nhưng đừng lo, Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ giúp bạn săp xếp thời gian và những món đồ cần thiết để bạn chuẩn bị thật đầy đủ.

Giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ bạn phải mang theo cần có cả bản Anh – Việt đã được chứng thực và dịch thuật. Những giấy tờ ấy là:

  • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Visa du học Mỹ.
  • Mẫu đơn I-20.
  • Chứng minh nhân dân (căn cước cống dân).
  • Giấy khai sinh.
  • Học bạ.
  • Bằn tốt nghiệp.
  • Bằng IELTS hoặc TOELF IBT.
  • Biên nhận đóng học phí.
  • Một chuốn sổ ghi chú, bởi vì bạn sẽ cần nó để lưu lại một số thứ quan trọng chẳng hạn như địa chỉ gmail, số điện thoại người thân,…

Đồ dùng cá nhân

Quần áo

Một chuyến du lịch cũng đã khá chiếm diện tích vali của bạn, vậy còn một hành trình du học thì sao. Chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ thì món đồ tiên quyết phải có trước tiên là quần áo. Đừng ham mua quá nhiều quần áo ấm tại Việt Nam vì chất lượng của nó có thể không bằng bạn mua tại Mỹ đâu. Có thể đem theo những vật dụng mà trước nay bạn đều đem bên mình. Nhưng với số hành lí bị giới hạn, bạn phải xem xét lại những món đồ thực sự cần thiết để đáp ứng đủ số trọng lượng tiêu chuẩn nhé.

Tùy vào thời tiết ở địa điểm bạn học tập và sinh sống thì sẽ đem theo những trang phục phù hợp theo. Đến những bang đầy tuyết như thì những chiếc áo ấm dày dặn, găng tay, mũ len là những thứ cần thiết để cơ thể bạn được giữ ấm. Những nơi thời tiết khô nóng thì những chiếc shirt là items không thể thiếu đấy.

Cũng đừng quên săn những đợt sale đồ bên Mỹ vì biết đâu bạn sẽ thu về được vài “món hời”.

Sách vở

Vì qua Mỹ để du học nên sách vở, bút, thước, máy tính là những thứ nên có . Vì giá của những vật dụng này bên đó cũng khá cao nên việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền nhỏ. Thêm nữa chúng lại là những món đồ thân thuộc bạn đã quen sử dụng thì cũng tiện lợi hơn đáng kể chứ.

 

chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ
Đọc sách luôn là một thói quen tốt. đọc càng nhiều bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn kiến thư của nhân loại.

Đồ ăn

Chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ đương nhiên không thể không có  mì gói. Sự tiện lợi của mì gói chưa bao giờ hết nên khi đem theo chúng thì bạn sẽ có một vài bữa ăn nhanh gọn vào những ngày đầu qua Mỹ đấy. Với không khí lạnh bên đó lại ngồi xì sụp ly mì nóng của Việt Nam sẽ đem lại cảm giác ấm áp thân thuộc bao quanh lấy bạn.

chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ
Mì gói luôn là một món ăn gây nghiện kích thích vị giác, một gói mì cũng đủ khiến mạn có cảm giác mãn nguyện.

Ngoài ra bạn còn có thể đem theo những món đồ khô qua để ăn vặt và cũng là một cơ hội để cho các bạn du học sinh ngoại quốc thưởng thức những món đặc sản Việt Nam, một công đôi việc phải không nào.

Mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm mang thương hiệu Mỹ từ lâu đã là những món hàng làm cho các tín đồ đam mê skincare hay make up phải chi ra một lượng tiền kha khá. Lại thêm thời tiết se lạnh sẽ và sự thay đổi khí hậu sẽ khiến da bạn chưa kịp thích nghi và dễ bị kích ứng. Nhưng bạn đang ở một quốc gia có những brand skincare, tìm hiểu một chú và chọn ngay một sản phẩm dưỡng da phù hợp nhé.

chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ
Để giữ làn da luôn khỏe mạnh thì việc chăm sóc da luôn được quan tâm, vì thế đây là một món đồ không thể thiếu.

Tiền

Số tiền tối đa theo quy định mà bạn được đem theo khi qua Mỹ là 10.000 USD. Và khi đem theo số tiền mặt lớn như vậy cũng sẽ có không ít bất tiện, vì thế mà việc chuẩn bị cho bản thân thẻ tín dụng hoặc ATM sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Một lưu ý nữa là bạn không nên chia nhỏ tiền ra mànên để tiền mặt cùng một chỗ để tiện cho việc kiểm tra nhé.

Hành lí

Trọng lượng tiêu chuẩn về hành lí được đem theo là 23kg cho 2 kiện hành lí kí gửi và 10kg cho hành lí xách tay. Để tránh bị thất lạc hay nhầm vali, mẹo nhỏ là các bạn hãy mua cho mình những miếng sticker ghi tên hay làm dấu trên vali để dễ nhận biết.

Việc chuẩn bị hành lí đi du học Mỹ sẽ không còn phức tạp nữa vì Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang đã list cho bạn những thứ cần thiết để đơn giản hóa việc xếp đồ cho bạn. Đây là những món đồ cơ bản nhất nhưng lại rất hữu dụng cho cuộc sống ban đầu tại vùng đất mới. Chúng tôi mong rằng hành trình chinh phục ước mơ du học Mỹ của bạn sẽ thật suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *