xin visa đi Đài Loan mất bao lâu

[HOT] Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu? Thủ tục ra sao?

Để có thể đến thăm hòn đảo Đài Loan xinh đẹp, điều đầu tiên bạn cần làm là xin thị thực nhập cảnh. Vậy xin visa Đài Loan mất bao lâu, gồm những thủ tục gì? Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu?

Xin visa Đài Loan mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thời gian chuẩn bị hồ sơ, thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ (nếu có). Trong đó, thời gian xét duyệt cũng phụ thuộc vào sự đầy đủ của hồ sơ và thời điểm xin visa là mùa cao điểm hay thấp điểm. Nếu vào mùa cao điểm có thể sẽ chậm trễ hơn.

Còn theo thông tin từ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc, thời gian trả kết quả visa thông thường sẽ là 5 ngày làm việc sau khi nhận đầy đủ hồ sơ (không tính thứ 7, chủ nhật và lễ tết). Nếu hồ sơ cần bổ sung, thời gian trả kết quả sẽ có thể kéo dài đến 7 ngày làm việc, nhưng cũng có nhiều trường hợp kéo dài hơn 1 tháng do phải đi lại bổ sung giấy tờ nhiều lần hoặc phỏng vấn.

xin visa đi Đài Loan mất bao lâu
Mẫu đơn xin visa Đài Loan trực tuyến

Sau khi hồ sơ được duyệt và nhận được thông báo, đương đơn có thể đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 để nhận lại hộ chiếu đã dán visa.

Như vậy, xin visa Đài Loan mất bao lâu sẽ không có một con số cụ thể mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu cần xin visa khẩn hoặc muốn chắc chắn hơn về khả năng đậu visa, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của Visa Liên Đại Dương. Chỉ cần gọi 1900 6859, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z trong việc xin visa đi Đài Loan.

Hồ sơ xin visa Đài Loan cần những gì?

Xin visa Đài Loan mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào sự đầy đủ của hồ sơ. Một bộ hồ sơ đúng quy định buộc phải đầy đủ các giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn trang trống;
 • Bản photo Hộ chiếu (trang thông tin và các trang có dấu visa + dấu xuất nhập cảnh);
 • 2 ảnh (4 x 6cm) chụp trong 6 tháng trở lại đây;
 • Sao y Chứng minh nhân dân;
 • Sao y Sổ hộ khẩu;
 • Sao y Đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có);
 • Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan điền đầy đủ thông tin;

Hồ sơ công việc:

 • Nếu là nhân viên: Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu treo công ty; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan có con dấu của công ty và chữ ký của người có thẩm quyền.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y đăng ký kinh doanh; Biên bản nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là sinh viên/học sinh: Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí.

Hồ sơ bảo hiểm: Bản photo Thẻ bảo hiểm y tế; Sao y Sổ bảo hiểm.

Hồ sơ tài chính: Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (70 triệu trở lên) (bản gốc được đối chiếu và trả lại); Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu ô tô, cổ phiếu (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Hành trình du lịch Đài Loan chi tiết.

Lưu ý: Tùy trường hợp mà bạn còn có thể được yêu cầu cung cấp thêm những giấy tờ liên quan khác.

Visa Đài Loan
Visa Đài Loan

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết, bạn đến nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Nếu có hộ khẩu từ Huế trở ra: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào: 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

Phỏng vấn xin visa Đài Loan

Thông thường, nếu bạn xin visa du lịch Đài Loan sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, khi Đại sứ quán có nghi ngờ hoặc khúc mắc nào thì họ sẽ yêu cầu một cuộc gặp. Nếu được yêu cầu phỏng vấn, bạn không nên quá lo lắng mà cần giữ tâm thái tự tin và thoải mái để trả lời chính xác và đầy đủ những câu hỏi của họ để khẳng định mình có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan trái phép sau chuyến đi là có thể vượt qua dễ dàng. Lưu ý, tất cả câu trả lời của bạn phải trùng khớp với hồ sơ và đơn xin visa.

xin visa đi Đài Loan mất bao lâu
Làng cổ Cửu Phần – Đài Loan

Trường hợp nào được miễn visa Đài Loan?

Hiện nay, chính phủ Đài Loan đã có quy định miễn visa Đài Loan cho các công dân Việt Nam thỏa những điều kiện sau:

 • Đi tour theo nhóm 5 người trở lên và đăng ký tour tại công ty do cục du lịch Đài Loan chỉ định: Miễn Visa Đài Loan 7 ngày.
 • Công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn/ thẻ cư trú/ visa còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm của các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc và chưa từng đi lao động Đài Loan: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.
 • Công dân việt Nam đã từng đi Đài Loan trong 10 năm trở lại (không phải là đi lao động): Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho bạn thắc mắc thời gian xin visa Đài Loan mất bao lâu. Chúc bạn thành công và sớm sở hữu thị thực đến với hòn đảo xinh đẹp này!

Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên

 • Địa chỉ: 7 Munsu Str.Pyongyang, Triều Tiên
 • Tổng đài 00-84-(0)99-274-044Fax : 00-84-(0)99-274-0039 
 • Email : vnembassydprk@mofa.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *