thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020

Tìm hiểu những thay đổi trong thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020

Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang tìm hiểu về những thay đổi trong thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020 để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin thị thực đến xứ Kimchi của mình nhé.

thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020
Cần xin visa đi Hàn Quốc, gọi ngay 1900 6859

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020 có gì mới?

Đại sứ quán Hàn Quốc vừa có thông tin chính thức về việc thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020 sẽ có một vài thay đổi trong phần chuẩn bị giấy tờ. Theo đó một bộ hồ sơ Hàn Quốc hoàn chỉnh phải gồm những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành sang Hàn Quốc và còn trang trống để dán visa + Hộ chiếu cũ (nếu có).

– Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin, kèm theo một tấm hình 3.5 x 4.5cm nền trắng.

– Hộ khẩu (bản photo).

– Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (bản photo).

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân.

– Lịch trình du lịch Hàn Quốc cụ thể.

– Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng (Nếu đã từng được cấp visa Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và các nước EU trong 5 năm trở lại đây được miễn chứng minh tài chính).

– Chứng minh nghề nghiệp: Bản sao hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm; bản gốc đơn xin nghỉ phép; bảng sao kê lương qua ngân hàng 6 tháng gần nhất. Nếu là chủ doanh nghiệp nộp thêm giấy phép kinh doanh và hồ sơ kê khai thuế 3 tháng gần nhất cũng như các loại giấy tờ chứng minh tài chính doanh nghiệp.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020 chỉ yêu cầu các loại giấy tờ trên, tuy nhiên để có được tỷ lệ đậu cao nhất, bạn nên bổ sung thêm giấy tờ khác như bảo hiệm xã hội, chứng minh sở hữu tài sản có giá trị cao như nhà cửa, đất đai, xe ô tô, cổ phiếu,…

Lưu ý: Nếu có người thân trong gia đình sang Hàn Quốc chung, bạn bắt buộc phải bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020
Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020 có phần đơn giản hơn

Địa chỉ nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Để thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020, đương đơn cần đến đăng ký và nộp hồ sơ tại KVAC (Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc) theo 1 trong 2 địa chỉ dưới đây:

  • KVAC tại TP.HCM: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1; hoặc 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM.
  • KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lệ phí visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Hàn Quốc năm 2020 dao động khoảng 20 – 80 USD nếu bạn tự làm hồ sơ (chưa gồm phí dịch thuật, đi lại). Nếu bạn xin visa qua một công ty lữ hành thì chi phí này sẽ được cộng thêm phí dịch vụ. Ngoài ra, từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc đang có chính sách miễn phí xin visa ngắn hạn cho các công dân thuộc quốc gia trong khối ASEAN.

thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020
Cần xin visa đi Hàn Quốc, gọi ngay 1900 6859

Mẹo xin visa Hàn Quốc 2020 cơ hội đậu đến 99%

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020 đã ngày một trở nên đơn giản hơn với công dân Việt Nam, tuy nhiên với những ai chưa từng có visa đến các quốc gia phát triển cũng như khả năng tài chính còn hạn chế thì bạn nên chọn du lịch theo tour là đảm bảo nhất. Ngoài ra, nếu muốn du lịch tự túc, gợi ý cho bạn là hãy liên hệ với Visa Liên Đại Dương để được tư vấn và hỗ trợ từ A-Z từ khâu chuẩn bị giấy tờ, làm đơn xin visa cho nên nộp đơn tại Trung tâm Đăng ký thị thực Hàn Quốc. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cũng rất am hiểu và luôn được cập nhật những thông tin mới nhất, sẵn sàng giúp bạn cải thiện hồ sơ của mình để có tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Bên cạnh đó, dịch vụ làm visa Liên Đại Dương cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch, đặt vé máy bay, booking khách sạn,… sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến hành trình đến xứ sở Kimchi.

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *