phỏng vấn du học Mỹ

7 quy tắc vàng của một buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công

Phỏng vấn du học Mỹ là một bước khó khăn mà bất cứ học sinh nào muốn sang quốc gia này đều phải trải qua. Bên cạnh đó, việc xét visa đi Mỹ cũng được xem là khó khăn hơn nhiều so với những nước khác. Tuy nhiên chỉ cần bạn nắm vững 7 quy tắc dưới đây thì chắc chắn cơ hội được xét duyệt visa của bạn sẽ rất cao. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang.

Trước khi đi phỏng vấn du học Mỹ, bạn cần “nằm lòng” 3 điều sau:

  • Phải có những lập luận chứng minh được bạn thực sự muốn sang Mỹ du học để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, hoàn toàn không phải vì mục đích khác như định cư bất hợp pháp.
  • Nắm rõ được khả năng tài chính của bản thân hoặc gia đình mình (thông qua các giấy tờ chứng minh tài chính đã nộp trong hồ sơ), thể hiện mình có thể chi trả được toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong suốt những năm học tại Mỹ.
  • Phải nêu được ý định bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
phỏng vấn du học Mỹ
Mách bạn bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Mỹ

7 quy tắc vàng của buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công

Phỏng vấn du học Mỹ thật ra không quá khó khăn nếu bạn nắm vững 7 kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây:

1. Hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Trong buổi phỏng vấn du học Mỹ, bạn sẽ được hỏi những vấn đề liên quan đến hồ sơ mà mình đã nộp, ví dụ như kế hoạch học tập, tài chính, dự định tương lai của bạn. Bí quyết để vượt qua “cửa ải” này rất đơn giản: Bạn chỉ cần nắm rõ những thông tin trong hồ sơ của mình cũng như trả lời một cách bình tĩnh, thoải mái, đúng trọng tâm là được. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết gợi ý các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ để luyện tập trước tại nhà.

2. Trang phục gọn gàng, lịch sự

Trang phục kín đáo, lịch sự, gọn gàng thể hiện bạn thật sự xem trọng cuộc phỏng vấn cũng như mong muốn có được visa du học Mỹ. Điều này cũng sẽ tạo một ấn tượng đầu tiên tốt đẹp cho nhân viên Lãnh sự. Tốt nhất nên mặc quần tây, áo sơ mi, nữ không nên mặc áo quá mỏng hay hở hang hoặc váy quá ngắn.

phỏng vấn du học Mỹ
Bình tĩnh, tự tin là một trong những chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở cánh cửa du học Mỹ

3. Nên trả lời phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh

Trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn hoàn toàn có thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Việt, tuy nhiên nếu bạn thể hiện được khả năng Anh ngữ lưu loát của mình thì đây cũng chính là điểm cộng dành cho bạn. Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy thực hành ở nhà trước cũng như ghi chú lại những ý chính liên quan để tránh việc bị khớp và lúng túng, sử dụng sai từ ngữ.

4. Chuẩn bị một kế hoạch học tập khoa học

Kế hoạch học tập là điều mà chắc chắn bạn sẽ được hỏi trong buổi phỏng vấn du học Mỹ. Với câu hỏi này, bạn nên trả lời một cách ngắn gọn và rõ ràng, để qua đó nhân viên Lãnh sự cảm nhận được bạn thực sự muốn và sẵn sàng sang Mỹ du học.(Hãy nói rõ những gì mình biết về ngành học, trường theo học, dự định làm thêm cũng như mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp,…)

5. Hãy chắc chắn và cụ thể trong từng câu trả lời

“Tại sao lại chọn Mỹ mà không phải một quốc gia nào khác?” sẽ là câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ nhận được trong buổi phỏng vấn du học của mình. Lúc ấy, bạn cần chủ động trong câu trả lời, đừng chỉ nói chung chung.

Nếu được hỏi “Bạn thật sự qua Mỹ để làm gì?”, đừng chỉ trả lời ngắn gọn như: “Tôi qua Mỹ để du học ngành học ABC”. Một câu trả lời “ghi điểm sẽ là: “Tôi qua Mỹ để học ngành…., vì tôi có niềm đam mê cháy bỏng với ngành học đó. Tôi đã tìm hiểu sâu về ngành học này nên muốn sang Mỹ để tiếp tục được tìm tòi và khám phá những kiến thức mới mẻ trong lĩnh vực đó.”

6. Hãy khẳng định bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Trong buổi phỏng vấn du học Mỹ, điều quan trọng nhất là bạn cần chứng minh được mình chắc chắn sẽ quay về nước sau khi tốt nghiệp để cống hiến nhiều hơn cho quê nhà dù nước Mỹ có rất nhiều điều tốt đẹp.

7. Trả lời rành mạch các vấn đề liên quan đến tài chính

Khi đến với buổi phỏng vấn, bạn nên nắm rõ đầy đủ các thông tin liên quan đến tài chính trong bộ hồ sơ để trả lời rành mạch và chính xác nhất. Đó có thể là số tiền trong sổ tiết kiệm, tình trang công việc, tài chính của bố mẹ hoặc người bảo lãnh. Bên cạnh chứng minh gia đình mình có đủ tiền để lo cho những năm theo học tại Mỹ, bạn cũng cần nêu được tình trạng tài chính vững chắc của gia đình đủ để bạn không ở lại Mỹ bất hợp pháp sau khi hoàn thành khóa học.

Nếu buổi phỏng vấn du học Mỹ không thành công thì sao?

Bên cạnh một hồ sơ đủ mạnh và những quy tắc phỏng vấn nêu trên thì bạn cũng cần thêm một chút may mắn để có thể sở hữu visa du học Mỹ. Do đó, nếu chưa đủ may mắn trong lần này, đừng lấy đó làm thất vọng mà hãy xem đó là một kinh nghiệm để bạn làm tốt hơn vào lần sau và nộp hồ sơ trở lại sau khi đã cải thiện những khuyết điểm.

phỏng vấn du học Mỹ
Hãy tìm đến các dịch vụ du học để được trợ giúp một cách tốt nhất

Dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín

Để hạn chế tối đa những vấn đề có thể gặp phải trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như khi phỏng vấn xin visa Mỹ, hãy liên hệ với một công ty tư vấn du học uy tín như Du học Liên Đại Dương để được hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và làm visa, chúng tôi sẽ giúp bạn sớm có được tấm vé du học Mỹ một cách đơn giản nhất.

—-

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *