Điều kiện đi du học Mỹ

Điều kiện đi du học Mỹ 2020: Độ tuổi, ngôn ngữ, tài chính, xin visa

Trong bài viết dưới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Pyongyang sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về điều kiện đi du học Mỹ mới nhất năm 2019 – 2020, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình.

Độ tuổi được phép du học Mỹ

Điều kiện để du học Mỹ không quy định cụ thể về độ tuổi, do đó bất cứ ai, trong độ tuổi nào, chỉ cần có giấy chứng nhận I-20 là sẽ có quyền nộp hồ sơ sang quốc gia này du học. Bạn có thể lựa chọn học ở bất cứ bậc học nào , từ Tiểu học cho đến sau Đại học.

Yêu cầu về trình độ khi du học Mỹ

Điểm GPA từ trung bình trở lên, tiêu chuẩn tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của nhà trường, chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học) là yêu cầu bắt buộc về điều kiện học tập để có thể du học Mỹ.

Tùy theo trường, bậc học, ngành học mà bạn sẽ được yêu cầu mức điểm khác nhau, dưới đây sẽ là mức điểm tham khảo khi du học đại học:

 • GP: Từ 7.0 trở lên
 • SA: 1000 điểm trở lên
 • GRE: Trung bình 300 điểm
 • GMAT: 700 điểm trở lên
Điều kiện đi du học Mỹ
Chứng chỉ SAT là một phần trong điều kiện du học Mỹ

Điều kiện tiếng Anh khi đến Mỹ học tập

Điều kiện đi du học Mỹ bắt buộc chính là khả năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) của đương đơn. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin cơ bản bên dưới:

IELTS

 • Cao đẳng: 5.5 trở lên
 • Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

TOELF iBT

 • Cao đẳng: 61 điểm trở lên
 • Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Riêng du học sinh bậc THPT chỉ cần làm bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) và đạt tối thiểu 45.

Điều kiện về tài chính khi du học Mỹ

Điều kiện đi du học Mỹ bắt buộc bạn phải chứng minh được tài chính, tuy nhiên họ không đề ra một con số cụ thể. Mặc dù vậy, trong form I-20, bạn sẽ cần phải khai báo và nộp xác nhận số dư ngân hàng để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện trang trải học phí và sinh hoạt phí trong (ít nhất) là năm đầu tiên.

Tips: Một quyển sổ tiết kiệm có vừa đủ số tiền học phí + sinh hoạt phí sẽ không đủ để đảm bảo bạn sẽ nhận được visa du học Mỹ. Ngược lại, nếu bạn có một số tiền càng lớn thì khả năng có được thị thực Mỹ sẽ càng cao, tốt nhất nên gấp 1.5 lần số tiền học phí của bạn trong năm đầu tiên.

Ví dụ: nếu học phí năm đầu của bạn là $20,000 USD thì sổ tiết kiệm của bạn nên có tối thiểu $30,000 – $35,000 USD là tốt nhất.

Điều kiện đi du học Mỹ
Nên chuẩn bị số tiền gấp 1.5 lần số tiền học phí của bạn trong năm đầu tiên

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Điều kiện làm hồ sơ nhập học

– Đáp ứng được điểm GPA và điều kiện tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường.

– Đơn xin học (theo mẫu đơn của trường).

– Bản sao hộ chiếu còn thời hạn.

– Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.

– Chứng chỉ tiếng Anh.

– Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IETLS, TOEFL… (nếu có).

– Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.

– Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.

– Thư giới thiệu của giáo viên hoặc người có thể chứng minh bạn đủ điều kiện và khả năng sang Mỹ học tập.

– Bài luận thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó do chính bạn viết để thể hiện khả năng ngoại ngữ cũng như phần nào tính cách của bạn.

– Lệ phí: từ $35 – $100 USD

Sau khi nhà trường chấp nhận hồ sơ xin nhập học của bạn, họ sẽ gửi lại cho bạn Form I-20 để bạn tiếp tục chi trả các lệ phí, làm thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào nước Mỹ.

Điều kiện đi du học Mỹ
Chứng chỉ tiếng Anh là điều bắt buộc khi muốn đến Mỹ học tập

Điều kiện làm visa du học Mỹ

Chuẩn bị giấy tờ

– Bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ liên quan (IETLS, TOELF…)

– Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng (nền trắng, không để tóc che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh.

– Chứng minh tài chính: tất cả các giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong năm đầu tiên và bằng chứng tài chính cho các năm còn lại.

Các bước xin visa du học Mỹ

– Điền và ký vào Form I-20, đóng lệ phí SEVIS $350 và điền thêm đơn xin thị thực không định cư Mỹ (Form DS-160).

– Đóng phí xin visa trên trang nhận đơn online của Đại sứ quán Mỹ, lưu lại biên nhận đóng tiền và đặt lịch phỏng vấn qua: https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

– Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ theo đúng ngày giờ hẹn, mang theo giấy hẹn, đơn DS-160, ảnh thẻ, hộ chiếu, biên nhận thanh toán visa cùng các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa. Nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn về chương trình học bên Mỹ, mục tiêu học tập và dự định tương lai, bạn cần bình tĩnh và tự tin để trả lời các câu hỏi của họ.

– Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhận được visa du học Mỹ sau khoảng 1 tuần.

Điều kiện đi du học Mỹ
Dịch vụ tư vấn du học Mỹ Liên Đại Dương – 1900 6859

Như vậy, điều kiện đi du học Mỹ thực tế không quá khó khăn nhưng lại phức tạp và đòi hỏi bạn chuẩn bị nhiều loại giấy tờ. Do đó, để đảm bảo quá trình xin visa du học Mỹ diễn ra trơn tru và nhanh chóng nhất, bạn hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

 • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
 • Hotline: 1900 6859
 • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *