Đài Loan là điểm đến yêu thích của du khách Việt

Phân biệt 3 loại visa Đài Loan phổ biến với người Việt

Đài Loan là điểm đến yêu thích của nhiều du khách Việt Nam. Và để có thể nhập cảnh Đài Loan, hầu hết mọi người đều phải xin visa (trừ một số trường hợp đặc biệt). Dưới đây là thông tin chi tiết nhất về 3 loại visa Đài Loan phổ biến nhất hiện nay dành cho người Việt.

Đài Loan là điểm đến yêu thích của du khách Việt
Đài Loan là điểm đến yêu thích của du khách Việt

Visa dán thông thường

Để xin visa Đài Loan loại dán vào passport, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc tại TP.HCM (tùy theo hộ khẩu ở đâu). Hiện nay, mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đều có thể nộp hồ sơ xin loại visa này.

Visa dán bình thường chia làm 2 loại:

  • Visa nhập cảnh một lần: Thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày.
  • Visa nhập cảnh nhiều lần: Thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày.

Để xin visa Đài Loan loại dán vào passport, bạn phải chuẩn bị:

– Tờ khai xin cấp thị thực Đài Loan điền đầy đủ thông tin (ký tên và dán ảnh).

– 2 ảnh 4 x 6 nền trắng chụp trong không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng (bản gốc và bản photo).

– Nếu là người đi làm: Đơn xin nghỉ phép có dấu và chữ ký của chủ quản công ty. Nếu là chủ doanh nghiệp thì nộp giấy đăng ký kinh doanh của công ty.

– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm) và bản photo.

– Vé máy bay khứ hồi.

– Đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết.

Visa Đài Loan loại dán vào passport
Visa Đài Loan loại dán vào passport

E-visa tiên tiến

Bên cạnh visa dán vào hộ chiếu, chính phủ Đài Loan còn ban hành loại e-visa tiên tiến giúp giản lược các thủ tục nhập cảnh: Chỉ cần chuẩn bị vé máy bay khứ hồi, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và thẻ cư trú/ thẻ vĩnh trú/ visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và khối Schengen còn hạn; hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

Để xin được e-visa, đương đơn cần đăng ký trên website. Sau khi được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, đương đơn có thể dễ dàng nhập cảnh Đài Loan chỉ với bản in tờ quyết định cho phép nhập cảnh cùng những giấy tờ nêu trên. E-visa tiên tiến cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày. Chi phí xin e-visa là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, các trường hợp từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này.

E-visa Quan Hồng

E-visa Quan Hồng là loại visa được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, E-visa Quan Hồng chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Nói cách khác, chỉ có các doanh nghiệp lữ hành mới được phép xin loại visa Đài Loan này cho khách hàng của mình.

Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, mỗi hành khách chỉ cần nộp hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và nhập cảnh theo đoàn. Khi nhập cảnh, doanh nghiệp lữ hành phải phải thông báo thời hạn cư trú của đoàn mình với Cục Du lịch Đài Loan. Nếu đoàn khách không về đúng ngày thông báo, công ty lữ hành nộp E-visa Quan Hồng sẽ bị đánh dấu và khi vi phạm nhiều lần, doanh nghiệp lữ hành sẽ bị tước tư cách nộp visa loại này.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về 3 loại visa Đài Loan phổ biết nhất cho người Việt. Tuy nhiên thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi bất cứ lúc nào tùy theo quyết định của chính phủ Đài Loan. Để có thông tin chính xác nhất về cách xin visa Đài Loan, bạn vui lòng liên hệ 1900 6859 để được tư vấn cụ thể.

Phân biệt 3 loại visa Đài Loan
Phân biệt 3 loại visa Đài Loan

Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên
7 Munsu Str.Pyongyang, Triều Tiên
Tổng đài : 00-84-(0)99-274-044, Fax : 00-84-(0) 99-274-0039
Email: vnembassydprk@mofa.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *