XIN VISA DU LICH TRIEU TIEU

LƯU Ý KHI XIN VISA TRIỀU TIÊN

1. Xin visa Triều Tiên có khó không?

Câu trả lời là không nếu bạn đăng ký tour tại một trong những công ty du lịch lữ hành. Bởi vì theo quy định của chính phủ Triều Tiên, tất cả khách du lịch không được phép du lịch tự do mà buộc phải mua tour nếu muốn tham quan đất nước này. Hiện tại chỉ công dân Hàn Quốc mới không được đến Triều Tiên.

2. Nếu tôi có visa của các nước phát triển như Nhật, Hàn, Châu Âu, Mỹ… có được miễn hoặc dễ dàng hơn trong việc xin visa Triều Tiên không?

Bạn vẫn phải xin và không được miễn visa Triều Tiên. Theo quy định tất cả khách du lịch đi du lịch đều cần sự cấp phép từ đại lý du lịch Triều Tiên.

 3. Đi du lịch Triều Tiên có ảnh hưởng đến việc xin visa của các nước khác không?

Câu trả lời là không bởi vì visa du lịch Triều Tiên sẽ không đóng vào hộ chiếu mà sẽ được cấp riêng thành một tờ giấy thông hành. Giấy này gọi là Travel Tourist Card chỉ cấp cho tour, trên đó ghi tên, dán ảnh và thời gian được phép ra vào Triều Tiên. Và nhà chức trách sẽ thu lại tờ giấy này khi bạn xuất cảnh về nước. Vì thế đi du lịch Triều Tiên sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn xin visa của các nước khác.

Du lịch Triều Tiên

4. Quy trình xin visa Triều Tiên như thế nào?

– Bạn chỉ cần nộp hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng) và 2 tấm hình thẻ 4.5×4.5cm (chụp trong vòng 3 tháng trước ngày đi) kèm theo form khai thông tin. Tất cả còn lại các công ty du lịch lữ hành sẽ nộp hồ sơ thay bạn.

5. Thời gian xin visa Triều Tiên trong bao lâu?

– Thời gian xin visa Triều tiêu khoảng hơn 10 ngày.

6. Nộp xin visa Triều Tiên ở đâu?

Bạn sẽ nộp hồ sơ thông qua các công ty du lịch lữ hành tại Việt Nam hoặc Bắc Kinh, Trung Quốc.

7. Rớt visa Triều Tiên có được cứu xét duyệt lại không?

Việc xin visa Triều Tiên khá dễ dàng và nhanh chóng và hiếm khi có trường hợp rớt visa ngoại trừ nghề nghiệp của bạn là nhà báo. Triều Tiên không cho phép các nhà báo đến thăm đất nước của họ trên thị thực du lịch.

8. Các công ty du lịch có làm dịch vụ visa Triều Tiên cho khách lẻ không?

Sẽ không làm được visa Triều Tiên lẻ, bạn buộc phải mua tour du lịch  từ các công ty dịch vụ du lịch lữ hành.

9. Ở Việt Nam có Đại Sứ Quán Triều Tiên hay không? Ngược lại Triều Tiên có Đại Sứ Quán tại những nước nào?

Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam
Địa chỉ: Số 25 Cao Bá Quát, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 04 3845 3008
Email: dprkemb.hanoi@gmail.comĐại sứ quán Triều Tiên đặt tại Việt Nam nơi có thể tiếp nhận và giải quyết các vấn đề có liên quan đến ngoại giao trong và ngoài nước. Ngoài ra Triều Tiên còn có Đại Sứ Quán ở Trung Quốc, Nga, Nepal, Cambodia, Lào, Singapore, Thụy Điển, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Anh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *