CHIA SẺ KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH TRIỀU TIÊN

Triều Tiên là đất nước với nhiều quy định và lệnh cấm khắt khe đối với cả người dân và du khách quốc tế. Vậy để đi du lịch Triều Tiên đơn giản, thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những thủ tục visa như thế nào?

kinh nghiem xin visa du lich trieu tien
Hãy tìm hiểu về visa  du lịch Triều Tiên

Xin visa Triều Tiên.

Theo quy định của chính phủ  Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, tất cả khách du lịch không được phép du lịch tự do mà buộc phải mua tour nếu muốn tham quan đất nước này. Cách dễ dàng nhất là thông qua các công ty làm dịch vụ du lịch của Trung Quốc. Bắc Kinh thường là nơi khởi đầu và kết thúc của các tour ở Triều Tiên và cũng là nơi xuất visa Triều Tiên.
Giấy tờ bao gồm hộ chiếu, 2 ảnh 4.5×4.5 cm.
Visa Triều Tiên thường chỉ được xác nhận vào cận ngày trước chuyến tham quan của du khách, nhưng hiếm khi khách du lịch sẽ bị từ chối trừ khi bạn cho thấy bạn có địa vị chính trị hoặc nhà báo.
kinh nghiem xin visa du lich trieu tien 2
Hiếm khi khách du lịch sẽ bị từ chối xác nhận visa  ngoại trừ khi bạn cho thấy bạn có địa vị chính trị hoặc báo chí
Visa Triều Tiên không đóng vào hộ chiếu mà cấp riêng trên một tờ giấy có chứa tất cả các thành viên trong nhóm, trên đó ghi tên dán ảnh và thời gian được phép ra vào Triều Tiên, kèm theo đó là thẻ du lịch có tên của người dẫn đầu Tour du lịch Triều Tiên. Trên giấy sẽ đóng dấu ngày nhập cảnh của bạn, khi bạn xuất cảnh thì hải quan CHDCND Triều Tiên sẽ thu lại.
kinh nghiem xin visa du lich trieu tien 3
Visa Triều Tiên không đóng vào hộ chiếu mà cấp riêng trên 1 tờ giấy có chứa tất cả các thành viên của nhóm

Phương tiện để du lịch Triều Tiên

Du khách Việt có thể vào Triều Tiên theo đường bộ hoặc  bằng đường hàng không.
Nếu đi bằng đường hàng không, bạn sẽ đáp chuyến bay từ Bắc Kinh hoặc Thẩm Dương (Shenyang)  Trung Quốc để đến thủ đô Bình Nhưỡng. Vé máy bay đến Triều Tiên sẽ được công ty du lịch mua cho khách theo lịch đặt tour, vì phải có visa do Triều Tiên cung cấp thì du khách mới lên được các chuyến bay này.
kinh nghiem xin visa du lich trieu tien 4
Nếu đi bằng đường bộ sẽ đi bằng tàu hỏa, ga đầu là Đan Đông  Trung Quốc và ga cuối là Bình Nhưỡng, Triều Tiên.
Vé tàu cũng sẽ do công ty tour mua cho khách chặng đi, còn chặng về thì hướng dẫn ở phía Triều Tiên sẽ mua cho du khách. Các vé tàu này thường là vé đoàn, không bán cho người nào chưa có xác nhận mua tour từ phía Triều Tiên, không bán  vé online.
kinh nghiem xin visa du lich trieu tien 5
Dù di chuyển bằng cách nào, bạn hãy nhớ rằng, Triều Tiên nói KHÔNG với việc đi du lịch tự túc. Chính vì vậy, bạn nên chọn những công ty dịch vụ du lịch uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xét hồ sơ visa và có khai thác tuyến du lịch  đến Triều Tiên để không gặp rắc rối khi quyết định đến với đất nước “bí ẩn” bậc nhất thế giới này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *