cuc-quan-ly-xuat-nhap-canh-tphcm

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM dời địa chỉ mới từ ngày 22/8/2017

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM dời địa chỉ mới từ ngày 22/8/2017, thông báo này để thông báo các cá nhân, tổ chức, ban ngành đến liên hệ thì cần lưu ý. Như chúng ta đã biết cục quản lý xuất nhập cảnh ở miền Nam là cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM, ở miền trung là cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng và ở miền Bắc là Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội

cuc-quan-ly-xuat-nhap-canh-tphcm
cuc-quan-ly-xuat-nhap-canh-tphcm

Địa chỉ mới của Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM

333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

(Địa chỉ mới này đối diện trụ sở cũ, cho nên trường hợp người dân không may chưa biết việc dời trụ sở này, vẫn kịp nộp hồ sơ liên quan)

Địa chỉ cũ của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

Địa chỉ cũ: 254 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

Chức năng và phân giới của Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM

Phân giới: chia theo khu vực thì Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM tính từ Bình Thuận trở vào Nam và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Nghĩa là mọi vấn đề liên quan đến hộ chiếu, visa hay xuất nhập cảnh nói chung của người Việt Nam và người nước ngoài thuộc phân giới từ Bình Thuận trở vào Nam sẽ được Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM chi phối và đảm nhiệm.

Nhiệm vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM:

  1. Cấp hộ chiếu cho người dân Việt Nam và thẻ APECT (ABTC) cho doanh nhận Việt Nam tính từ Bình Thuận trở vào Nam
  2. Cấp visa, thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài vào TPHCM, Việt Nam
  3. Lưu ý: Cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ giải quyết những thủ tục khó và phức tạp hơn, trong khi ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh chỉ giải quyết những thủ tục đơn giản hơn và hồ sơ đẹp, tức là hồ sơ có trục trặc gì đó thì cấp giải quyết cao hơn vẫn là cục quản lý xuất nhập cảnh.
  4. Giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh của người Việt Nam và người nước ngoài

“Và điều lưu ý là việc làm hộ chiếu của người Việt Nam ở các tỉnh miền Nam, không thuộc TPHCM, thì nộp thủ tục xin cấp hộ chiếu ở tỉnh mình đang lưu trú, sau đó, thủ tục xin cấp hộ chiếu sẽ được chuyển nội bộ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM. Sau khi cấp hộ chiếu xong, thì Cục quản lý xuất nhập cảnh lại chuyển về phòng quản lý xuất nhập cảnh các tính, và người dân căn cứ vào phiếu hẹn để đến nhận hộ chiếu từ phòng xuất nhập cảnh”.

Dịch vụ cấp tốc xin hỗ trợ các bạn như sau:

Làm hộ chiếu (Passport) nhanh ( 1 – 3 ngày)

Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài (Work permit Vietnam)

Làm thẻ APEC

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Trên đây là những thông tin về Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM. hi vọng sẽ mang lại hữu ích cho các bạn.

Số điện thoại cục quản lý xuất nhập cảnh 333 Nguyễn Trãi, cục quản lý xuất nhập cảnh bộ công an thành phố Hồ Chí Minh, Cục quan lý xuất nhập cảnh A72, XNC, Cục XNC, Cục xuất nhập cảnh Hồ Chí Minh, XNC HCM, Xuất nhập cảnh TPHCM, Giờ làm việc cục quản lý xuất nhập cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh.

2 Replies to “Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM dời địa chỉ mới từ ngày 22/8/2017”

  1. Xin chào,

    Em xin hỏi em hiện đang tạm trú ở Việt Nam, em muốn làm mới lại giấy chứng minh nhân dân, nhưng ở Thành Phố Châu Đốc không có thẩm quyền cấp vì em không có hộ khẩu ở CĐ. Em có hai quốc tịch Việt Nam và Canada, Công An TP Châu Đốc tư vấn em lên Cục Quản lý TP HCM để xin văn bản giải quyết thường trú ở VN, em xin hỏi khi em đem theo những giấy tờ gì khi em đến Cục Quản lý xin văn bản giải quyết thường trú tại VN. Em mong chờ tin của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ạ!

    Xin chân thành cảm ơn

  2. Bạn trai em là người singapore qua Việt Nam ngày 15/03/2020 nhưng vì dịch COVID 19 nên chưa có chuyến bay về lại singapore. Đến ngày 14/04/2020 này hết hạn nên muốn gia hạn thêm 1 tháng thì phải làm sao gia hạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *